"Tiếp sức Việt Nam" đến các bệnh viện tuyến đầu và hộ gia đình khó khăn

Tùng Bách | 19/08/2021, 17:21

(GDTD) - Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) triển khai chương trình “Tiếp sức Việt Nam”.

Chương trình với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dich, và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” bắt đầu triển khai từ ngày 19/08 tại các khu vực Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Khánh Hòa.

Chương trình mở rộng đến các tỉnh, thành lân cận như Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và dự kiến sẽ kết thúc hành trình vào ngày 26/8/2021.

Chương trình trao tặng 7 máy thở chống xâm nhập và không xâm nhập MEK-ics MV2000 EVO 5 Korea, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai đến các bệnh viện nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu.

binh-duong_1.jpg
Chương trình diễn ra tại Bình Dương

Chương trình phối hợp giữa SABECO và Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cũng nhằm khởi động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về Chương trình “Triệu túi An sinh” gửi tặng các hộ gia đình khó khăn.

Trong đợt này, 5 nghìn “Túi quà an sinh” gồm lương thực, thực phẩmvới tổng giá trị 2 tỷ đồng sẽ được gửi tặng 5 nghìn hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 8 tỉnh, thành phố, với sự đồng hành của hệ thống siêu thị MM Mega Market và Hội viên, thanh niên tình nguyện tại địa phương.

hcm

Theo đó, tổng giá trị thiết bị y tế, vật phẩm và nhu yếu phẩm đóng góp cho công tác xã hội và phòng chống dịch tại Việt Nam lên đến 10 tỷ đồng.

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO, chia sẻ: “Đại dịch covid-19 đang ảnh hưởng đến từng người chúng ta, đến gia đình, đến tổ chức, đến ngành nghề kinh doanh trên khắp cả nước. Ở thời điểm này, sự chung tay cùng hợp sức giúp nhau vượt qua khó khăn là hành động thiết yếu nhất.

SABECO với 146 năm gắn bó, song hành cùng với những đổi thay của Việt Nam. Hơn bao giờ hết chúng tôi càng ý thức vai trò trách nhiệm doanh nghiệp công dân của mình. Chúng tôi sẵn sàng chung tay tiếp thêm nguồn sức mạnh giúp đất nước và người dân Việt Nam vững vàng vượt qua đại dịch và sớm phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội trên toàn quốc.

Với tinh thần “Vững vàng cùng nhau, mạnh mẽ cùng nhau", Tiếp sức Việt Nam hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh cho lực lượng tuyến đầu của đất nước. Đây cũng là cam kết của SABECO luôn đi cùng nhau, chung tay cùng Chính phủ, nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đẩy lùi COVID-19”.

hcm_chuong-trinh-tiep-suc-vn-trao-tang-may-tho-va-vat-pham-ho-tro-cho-benh-vien-nhiet-doi-2.jpg
Chương trình tại TP Hồ Chí Minh

Anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chia sẻ “Ngay từ khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam năm 2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã kịp thời phát động các cấp bộ Hội, Hội viên, thanh niên cả nước chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống Covid-19.

tay-ninh-1.jpg
Chương trình tại Tây Ninh

Đặc biệt đã triển khai rất nhiều chương trình, hoạt động trong Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”. Kịp thời trao tặng hàng triệu suất quà đến các lực lượng tuyến đầu cũng như hỗ trợ hàng triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông qua đó phát huy tinh thần tiên phong, tình nguyện của Hội viên, thanh niên trong việc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Chương trình “Tiếp sức Việt Nam” một lần nữa thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự trợ sức kịp thời của các các tổ chức, cá nhân, cũng như huy động hội viên, thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, sẵn sàng tình nguyện mang đến những món quà thiết thực, có ý nghĩa cho các lực lượng tuyến đầu và những người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19”.

Bài liên quan
Hà Nội: Phát hiện thêm 25 ca dương tính SARS-CoV-2
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 25 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 4 ca tại cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
"Tiếp sức Việt Nam" đến các bệnh viện tuyến đầu và hộ gia đình khó khăn