Toàn cảnh khu đất sắp xây công viên, hồ điều hòa hơn 20 ha ở phường Thạch Bàn, Long Biên
Hạ Vũ•01/07/2024 08:33
Khu đất sắp xây công viên, hồ điều hòa rộng hơn 20 ha nằm trên đường Cổ Linh thuộc phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội.
Sơ đồ vị trí khu đất.
Tháng 11/2023, quận Long Biên có quyết định về việc phê duyệt dự án xây dựng công viên, hồ tại ô quy hoạch G.4/CXKO1, phường Thạch Bàn.
Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Long Biên làm chủ đầu tư nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất hồ điều hòa mặt nước cho khu vực.
Dự án cũng nhằm tạo cảnh quan và hoàn thiện kiến trúc cảnh quan đô thị, giải quyết nhu cầu vui chơi giải trí, đa dạng hóa phục vụ, nâng cao điều kiện sống của nhân dân trong khu vực, đảm bảo vệ sinh môi trường và phát triển đô thị bền vững. Trong ảnh là khu vực dự án tiếp giáp với đường Cổ Linh.
Theo quyết định trên, tổng diện tích nghiên cứu của ô quy hoạch G.4/CXKO1 khoảng 20,52 ha, dự kiến đầu tư hồ điều hòa với diện tích khoảng 13,82 ha.
Dự án cũng sẽ cải tạo nghĩa trang Thạch Bàn theo hiện trạng, tạo cảnh quan, chống ô nhiễm môi trường trong giai đoạn chờ di dời các nghĩa trang nội đô trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngoài ra, dự án xây dựng công viên định hướng kết hợp các chức năng cây xanh, mặt nước, đường dạo, các khu vui chơi và phụ trợ.
Như vậy, với dự án nêu trên, một số bãi xe trong khu vực phường Thạch Bàn sẽ phải di dời phục vụ xây dựng công viên.
Theo tìm hiểu, đây là dự án nhóm B, thời gian sử dụng của công trình chính theo thiết kế là 20 năm với tổng mức đầu tư hơn 267 tỷ đồng. Hiện, khu vực dự án đã có một hồ nước.
Tháng 5 vừa qua, UBND phường Thạch Bàn cũng đã công khai bản đồ hiện trạng, chỉ giới đường đỏ của dự án công viên, hồ nêu trên.
Ngoài ra, tổ công tác giải phóng mặt bằng phường Thạch Bàn thực hiện dự án công viên, hồ ô quy hoạch G.4/CXKO1 cũng đã được thành lập. Hiện dự án này đang chọn nhà thầu.
Khu vực sắp xây dựng công viên, hồ điều hòa hiện trang đang là hồ nước, một số khu vực bãi bồi người dân trồng rau tự phát và trên dự án có nghĩa trang, bãi xe.
Đây là dự án công viên, hồ điều hòa sắp được triển khai và đối diện qua đường Cổ Linh có một dự án hồ điều hòa khác thuộc phường Thạch Bàn và Cự Khối cũng mới được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Nam sinh Nguyễn Mạnh Đức (lớp 9A3 Trường THCS Dịch Vọng Hậu) - từng được biết đến với việc đưa em gái đến trường thi, nhờ các tình nguyện viên trông hộ để thi vào lớp 10 - đã trúng tuyển vào trường THPT top đầu Hà Nội.
Quá trình chấm thi ngữ văn tốt nghiệp THPT 2025 cho thấy nhiều học sinh đã biết cách triển khai bài làm theo chương trình mới, có nhiều bài viết đạt từ 9 điểm trở lên.
Đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2025 có tính phân loại cao, song dài kín 4 trang giấy theo một số giáo viên là "rối rắm", trong khi có người cho việc này đánh giá học sinh "tinh tường" hơn.
(GDTĐ) - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong quý II/2025 tăng 3,31% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do giá điện, thực phẩm, nhà ở và dịch vụ y tế tăng mạnh. Đây là thông tin được công bố trong báo cáo mới nhất của Cục Thống kê thuộc Bộ Tài chính.
Monascus sp. là chi nấm nổi bật trong họ Monascaceae, có khả năng sinh tổng hợp các sắc tố tự nhiên đa dạng như đỏ, cam và vàng tạo ra loại gạo chất lượng cao.
Khi công nghệ số định hình lại cách con người tiếp nhận thông tin và tương tác với thế giới, ngành Truyền thông đa phương tiện đang trở thành lựa chọn học tập và nghề nghiệp đáng chú ý với giới trẻ. Với khả năng tích hợp giữa kỹ năng công nghệ, tư duy thị giác và sáng tạo nội dung, ngành học này mở ra nhiều cơ hội trong bối cảnh nhu cầu nhân lực truyền thông số ngày càng gia tăng.