Toàn cảnh vị trí quy hoạch sân bay Gia Bình, Bắc Ninh
Hạ Vũ•09/06/2024 07:18
Theo định hướng phát triển hạ tầng cảng hàng không tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, sân bay Gia Bình có diện tích 245 ha, là sân bay trực thăng cấp 3, sân bay quân sự cấp 3.
Sơ đồ vị trí quy hoạch sân bay Gia Bình.
Theo định hướng phát triển hạ tầng cảng hàng không tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2025, sân bay Gia Bình có diện tích 245 ha, là sân bay trực thăng cấp 3, sân bay quân sự cấp 3.
Đến năm 2030, sân bay Gia Bình được định hướng là sân bay đa năng lưỡng dụng, sử dụng cho chuyên cơ, máy bay chở hàng, dự phòng quốc gia (tương đương cấp 4E).
Hiện, Bộ Công an đang triển khai xây dựng dự án sân bay Gia Bình tại tỉnh Bắc Ninh để phục vụ hoạt động của đơn vị Không quân Công an nhân dân.
Sân bay Gia Bình được quy hoạch xây dựng trên khu vực đất nông nghiệp thuộc xã Xuân Lai, Quỳnh Phú và thị trấn Gia Bình. Đây là khu vực gần quốc lộ 17, đi qua đường 280.
Theo tìm hiểu, sân bay Gia Bình phục vụ lực lượng Trung đoàn Không quân Công an Nhân dân thực hiện bay huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trên các loại trực thăng được trang bị; dự bị cho hoạt động bay quân sự và một số hoạt động hàng không dân dụng khác.
Về quy mô, sân bay Gia Bình được quy hoạch xây dựng một đường băng kích thước 1.500m x 38m, lề 2m x 3m; quy hoạch xây dựng một đường lăn song song cùng hệ thống đường lăn nối từ đường băng vào đường lãn song song và sân đỗ máy bay.
Hệ thống sân đỗ máy bay có kích thước 136,5m x 680m bảo đảm cho hai phi đội trực thăng theo biên chế Trung đoàn không quân Công an nhân dân.
Ngoài các công trình quản lý, điều hành bay được bố trí ở phía nam đường băng, sân bay Gia Bình có khu doanh trại Trung đoàn không quân Công an nhân dân và hệ thống giao thông đồng bộ.
Sân bay Gia Bình có khả năng bảo đảm hạ, cất cánh cho các loại trực thăng Mi-8, Mi-171; máy bay vận tải Casa-295; khi cần thiết có thể bảo đảm hạ, cất cánh cho các loại máy bay Su-27, Su-30 trong các tình huống khẩn cấp.
Theo ghi nhận, hiện phần lớn diện tích quy hoạch sân bay đang là đất nông nghiệp và có một số nghĩa trang.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Tự chủ là tinh thần cốt lõi của mọi cuộc cải cách đại học. Nhưng suốt nhiều năm qua, ở Việt Nam, tự chủ thường chỉ là “lý tưởng ghi trong luật” chứ chưa trở thành một thực thể vận hành đầy đủ. Những tranh luận quanh Dự thảo Luật Giáo dục đại học sửa đổi mới đây đã một lần nữa làm lộ rõ khoảng trống giữa lời hứa và hiện thực và làm bật lên câu hỏi: chúng ta thực sự muốn trao quyền, hay chỉ muốn giữ lại quyền quản lý dưới lớp vỏ tự chủ?
Chính phủ quy định Đại học quốc gia là cơ sở giáo dục đại học công lập do Bộ GD&ĐT quản lý, có tư cách pháp nhân, có tài khoản riêng và sử dụng con dấu có hình Quốc huy.
Ngân hàng Nhà nước cho biết hoạt động kinh doanh vàng trên tài khoản sẽ được nghiên cứu, hướng dẫn cùng với việc hình thành Sở giao dịch vàng tập trung.
Khi trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng phát triển mạnh mẽ, một số ngành nghề bắt đầu chứng kiến sự thay đổi đáng kể. Giới trẻ nên làm gì để sớm thích nghi và không bị tụt hậu?
Sau hợp nhất, TPHCM có 170 trường THPT công lập trực thuộc Sở GD&ĐT quản lý. Phương án thi lớp 10 năm học 2026-2027 do Phòng Quản lý chất lượng chủ trì xây dựng.