Tổng thống Nga Putin chỉ đạo tăng cường an ninh biên giới

Tú Linh | 28/05/2023, 08:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 28/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo tăng cường an ninh biên giới để bảo đảm có thể kiểm soát tốt sự di chuyển nhanh chóng của quân và dân Nga vào các vùng đất của Ukraine.

Phát biểu trong thông điệp chúc mừng lực lượng biên phòng nhân Ngày Biên phòng, ông Putin nói rằng nhiệm vụ của lực lượng này là bảo vệ vững chắc các tuyến biên giới gần khu vực xung đột.

Các cuộc tấn công vào lãnh thổ Liên bang Nga gia tăng trong những tuần gần đây, chủ yếu bằng máy bay không người lái và càng ngày càng vào sâu, trong đó có vụ tấn công đường ống dẫn dầu gần thủ đô Mátxcơva ngày 27/5.

"Điều cần thiết là phải bảo đảm sự di chuyển nhanh chóng của các phương tiện quân sự, dân sự và hàng hoá, bao gồm lương thực, vật liệu xây dựng hỗ trợ nhân đạo gửi tới các chủ thể mới của Liên bang Nga", ông Putin đề cập trong thông điệp được đăng trên tài khoản Telegram của Điện Kremlin.

Kherson, Zaporizhzhia, Luhansk và Donetsk là 4 vùng của Ukraine mà Nga tuyên bố sáp nhập từ tháng 9 năm ngoái, nhưng lực lượng Nga chưa kiểm soát hoàn toàn 4 vùng này.

Ngày 27/5, giới chức địa phương cho biết 3 người bị thương trong đợt pháo kích của Ukraine vào Belgorod, một vùng giáp biên giới trở thành mục tiêu của các tay súng thân Ukraine gần đây.

Hai vùng Kursk và Belgorod gần biên giới Ukraine trở thành mục tiêu thường xuyên của các vụ tấn công nhằm vào lưới điện, đường sắt và hạ tầng quân sự. Giới chức địa phương cáo buộc Ukraine là thủ phạm.

Kiev gần như không bao giờ nhận trách nhiệm với những cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga, nhưng nói rằng phá huỷ cơ sở hạ tầng là để chuẩn bị cho chiến dịch tấn công trên bộ mà họ đã lên kế hoạch.

Ngày 27/5, Ukraine cho biết họ đã sẵn sàng triển khai chiến dịch phản công được nói đến từ lâu để giành lại những vùng đất mà Nga đang kiểm soát.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tổng thống Nga Putin chỉ đạo tăng cường an ninh biên giới