TP HCM: Không tiêm vaccine cho 29 học sinh từng là F0

PV | 28/10/2021, 10:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

29 học sinh trường THPT Lương Thế Vinh (quận 1, TPHCM) phải hoãn tiêm vaccine do mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Sáng 28/10, ông Lê Phước Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế Quận 1 (TPHCM) cho biết, buổi tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em 12-17 tuổi thí điểm tại điểm trường THPT Lương Thế Vinh (phường Cô Giang) chiều 27/10 đã diễn ra thuận lợi.

Cụ thể, danh sách dự kiến sẽ có 326 học sinh lớp 12 của trường được tiêm trong ngày. Tuy nhiên thực tế chỉ có 262 em đi cùng phụ huynh đến điểm tiêm. Trong đó, có 2 em là F0 đã khỏi bệnh, sau khi thông báo cho nhân viên y tế đã được hoãn tiêm và ra về. Tương tự, có 27 em khác từng nhiễm Covid-19 trong vòng 6 tháng đã thông báo trước qua điện thoại nên không có mặt.

Số còn lại trong danh sách dự kiến không đến là những em đã được tiêm 2 mũi vaccine từ trước. Theo ông Hùng, trong tình hình dịch căng thẳng, nhiều cha mẹ là người đi chống dịch, bác sĩ, nhân viên y tế cũng tìm cách cho con tiêm sớm để giữ an toàn.

27/10 là ngày đầu tiên TPHCM triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tại huyện Củ Chi và Quận 1. Theo thống kê từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), trong ngày đã tiêm tổng cộng cho 1.688 học sinh. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn.

Tại huyện Củ Chi, địa phương đã tổ chức tiêm chủng cả ngày tại trường Tiểu học thị trấn Củ Chi, với 1.428/1.436 học sinh đến tiêm đã được tiêm. Các em là học sinh lớp 12 của 3 trường THPT Củ Chi, THPT Tân Thông Hội và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.

Củ Chi có 8 trường hợp hoãn tiêm, trong đó gồm 3 trường hợp mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng trước, 4 trường hợp bệnh nền và một trường hợp có tiền sử phản vệ.

Trong ngày 28/10, ngành y tế TPHCM sẽ tiến hành tiêm vaccine cho nhóm trẻ 16-17 tuổi trên quy mô tất cả các quận, huyện, TP Thủ Đức. Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Thành phố sẽ khảo sát thực tế, nghe báo cáo của 2 khu vực thực hiện tiêm đầu tiên để rút kinh nghiệm, làm sao cho quy trình tổ chức tiêm được an toàn, thuận lợi nhất có thể.

Bài liên quan
Xử phạt quán cà phê nơi học sinh lấy "kẹo" ăn gây dương tính với ma túy
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng không phát hiện loại "kẹo" gây ngộ độc cho 13 học sinh lớp 10, trong đó có 6 cháu dương tính với ma túy. Tuy nhiên quán cà phê này đã bị xử phạt về vi phạm khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP HCM: Không tiêm vaccine cho 29 học sinh từng là F0