Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin

PV | 26/10/2021, 17:07
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngoài 4 cán bộ, nhân viên ngành giáo dục túc trực tại điểm tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ, học sinh trường nào đi tiêm vắc xin, trường đó phải có lực lượng hỗ trợ đi cùng.

Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho trẻ - Ảnh: MỸ DUNG

Chiều 26-10, trả lời Tuổi Trẻ, phó giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM Dương Trí Dũng khẳng định như trên. Ông Dũng cho biết, ngành y tế và ngành giáo dục sẽ phối hợp triển khai lực lượng để tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho học sinh từ 12-17 tuổi trên địa bàn. 

Ở mỗi điểm tiêm, ngành giáo dục sẽ bố trí 4 cán bộ, nhân viên hỗ trợ ngành y tế. Ngoài ra, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM cũng yêu cầu các trường bố trí lực lượng riêng để đi cùng học sinh khi trường đó có học sinh chích ngừa. 

Lực lượng này có nhiệm vụ phối hợp, hỗ trợ học sinh, phụ huynh trong công tác nhập liệu, kết nối giữa phụ huynh, học sinh với điểm tiêm trong trường hợp họ có nhu cầu. 

Theo kế hoạch chung của TP.HCM, học sinh tại các trường sẽ được phân theo hai điểm tiêm tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi em. Những học sinh không có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại điểm trường. 

Những học sinh có bệnh lý, bệnh nền sẽ tiêm tại cơ sở y tế do ngành y tế chỉ định. Các điểm tiêm ở trường cũng do ngành y tế quận, huyện phối hợp với ngành giáo dục khảo sát để đặt tại trường có đủ điều kiện làm điểm tiêm...

Hiện ngành giáo dục đang chuẩn bị gấp rút tất cả các điều kiện về tổ chức tiêm chủng cho học sinh từ 12-17 tuổi. Dự kiến, ngày mai, 27-10, quận 1 và huyện Củ Chi sẽ khởi động việc tổ chức tiêm chủng cho học sinh lứa tuổi này.

Ông Dương Trí Dũng cho biết, ngành giáo dục triển khai tiêm vắc xin cho học sinh trên tinh thần phụ huynh phải đồng ý thì mới tổ chức tiêm cho các em. 

Những trường hợp phụ huynh không đồng ý cho con tiêm vắc xin thì chưa tổ chức tiêm và ngành giáo dục phối hợp với ngành y tế, đặc biệt là các đơn vị trường học tiếp tục làm công tác truyền thông nói rõ về lợi ích của tiêm chủng, quyền lợi của học sinh và trách nhiệm với xã hội để tăng sự đồng thuận của phụ huynh lên, không ép buộc. 

Sáng nay, Sở Y tế TP.HCM cùng Viện Pasteur TP.HCM tập huấn trực tuyến về tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi với khoảng 3.900 nhân viên y tế tham gia. Dự kiến, đợt tiêm chủng này triển khai cho khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi 12-17. 

Trước đó, Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM đã lấy danh sách học sinh từ 12-17 tuổi và khảo sát ý kiến phụ huynh về việc có đồng thuận cho con, em tiêm vắc xin hay không. Thống kê của sở đến nay cho biết, có hơn 92% phụ huynh có con, em ở độ tuổi này đồng ý cho trẻ tiêm vắc xin COVID-19. 

Bài liên quan
Không thu thêm tiền ôn tập khi học sinh trở lại trường
(GDTĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi các em trở lại trường.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường phải bố trí lực lượng đi cùng khi học sinh tiêm vắc xin