Không thu thêm tiền ôn tập khi học sinh trở lại trường

Tùng Bách | 25/10/2021, 16:34

(GDTĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi các em trở lại trường.

Theo đó, Bộ này yêu cầu các Sở chỉ đạo cơ sở giáo chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập trực tuyến, qua truyền hình để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại địa phương.

Khi học sinh trở lại, trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn khi chuyển trạng thái từ trực tuyến sang trực tiếp.

Dạy bổ sung những nội dung kiến thức còn thiếu kết hợp với ôn tập. Củng cố nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh không có điều kiện học trực tuyến. Nhất là đối với các học sinh không tiếp cận được truyền hình, chuyển trường do phải di chuyển nơi cư trú để phòng, tránh dịch bệnh.

Sử dụng hiệu quả thời gian học sinh được đến trường để tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp các nội dung cơ bản, cốt lõi, tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh.

Việc kiểm tra, đánh giá định kỳ theo hình thức trực tiếp tại trường cần được thực hiện sau một thời gian học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung nội dung kiến thức. Không thu thêm kinh phí để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho học sinh.

Sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục bố trí thời gian hợp lý để hỗ trợ, bù đắp nội dung kiến thức còn thiếu ngay trong từng bài học. Duy trì tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình phù hợp với kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp.

Đối với các trường học bình thường, tiếp tục sử dụng hệ thống học liệu dạy học trực tuyến, dạy học trên truyền hình để hỗ trợ dạy học trực tiếp. Đối với các trường chia nhóm cho học sinh đến trường, tổ chức học trực tuyến thay thế dạy học trực tiếp với các nội dung phù hợp để bảo đảm tiến độ thực hiện chương trình.

Các nhà trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh học tập trực tuyến, học tập qua truyền hình bảo đảm an toàn. Quản lý học sinh học tập ở nhà, ở trường cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường, từ trường về nhà, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 15/10/2021, Bộ GDĐT cũng đã ban hành Công văn về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Bài liên quan
5 "bí quyết" để làm văn tự sự hay
GD&TĐ - Văn tự sự bày tỏ tâm tư, tình cảm, phản ánh toàn bộ hiện thực khách quan. Muốn làm được một bài văn tự sự, phải phân biệt với văn miêu tả, văn biểu cảm…

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không thu thêm tiền ôn tập khi học sinh trở lại trường