TPHCM chỉ đạo khẩn sau chiêu lừa đảo ‘ba mẹ con bị tai nạn’

Hồ Phúc | 28/03/2023, 16:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM vừa ký văn bản về rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục.

Ngày 28/3, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM đã ký văn bản về rà soát, chấn chỉnh công tác an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục.

Văn bản nêu rõ: “Gần đây, có thêm trò lừa đảo mới đối với học sinh, đó là học sinh đứng trước cổng trường chờ phụ huynh đón, đối tượng lừa đảo thông tin cho học sinh rằng ba/mẹ gặp tai nạn, chú được nhờ chở con đến bệnh viện gấp”.

Trước tình trạng trên, Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, TP Thủ Đức; Hiệu trưởng các trường THPT, Trung cấp, Cao đẳng trực thuộc; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục Thường xuyên và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện việc rà soát, chấn chỉnh công tác truyền thông liên lạc giữa cơ sở giáo dục và gia đình học sinh, sinh viên. Đảm bảo các kênh thông tin giữa nhà trường và phụ huynh được thông suốt.

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến, cập nhập các hình thức và phương thức lừa đảo mới, phát sinh cho học sinh, sinh viên và phụ huynh học sinh. Xây dựng nhiều giải pháp giáo dục, hỗ trợ học sinh, sinh viên nhận biết và phòng tránh các hành vi lừa đảo. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng tại địa phương đảm bảo trật tự, an toàn cho học sinh tại khu vực công trường.

Trước đó, như Báo GD&ĐT đã đưa tin, ngày 24/3, một học sinh lớp 12 của Trường THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận, TPHCM) đang đứng trước cổng, chờ người thân đến đón, thì bất ngờ có một người đàn ông đi xe máy chạy đến nói ba của em đang bị tai nạn giao thông, nằm ở bệnh viện.

Người đàn ông này nói là bạn của ba em, đề nghị em lên xe để ông này chở đến bệnh viện gặp ba. Thế nhưng, ba của nam sinh này đã mất, cảm thấy chuyện không rõ ràng, em đã chạy vào phòng giám thị để báo cáo sự việc.

Khi giám thị và bảo vệ của trường chạy ra trước cổng thì người đàn ông đi xe máy đã chạy đi mất.

Thầy Tuấn cho biết: “Hiện nhà trường đã thông tin đến tất cả lớp về trường hợp trên để các em học sinh cảnh giác. Đồng thời chúng tôi cũng lưu ý phụ huynh không nên cho con em mang các vật dụng đắt tiền đi học”.

Ngoài trường THPT Phú Nhuận, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM cũng phát thông tin cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới trên với phụ huynh.

Bài liên quan
TPHCM nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa ban đại diện CMHS thu ngoài quy định
Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc GD&ĐT TPHCM vừa ký có văn bản chấn chỉnh công tác thu, chi đầu năm học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM chỉ đạo khẩn sau chiêu lừa đảo ‘ba mẹ con bị tai nạn’