Thời sự

TPHCM công bố 125 người trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026-2031

Q.Huy 20/03/2026 11:42

TPHCM công bố danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa mới. Đây là những đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026-2031 được cử tri tại 42 đơn vị bầu ra từ 208 ứng viên.

Sáng 20/3, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của TPHCM tổ chức lễ công bố kết quả bầu cử, danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa XI.

Mở đầu hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Phạm Thị Thanh Hiền đã công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.

Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Phạm Thị Thanh Hiền đã công bố Nghị quyết về kết quả bầu cử (Ảnh: Q.Huy).

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Thường trực Thành ủy, Ban chỉ đạo bầu cử TPHCM, Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng lãnh đạo 13 ban bầu cử đại biểu Quốc hội, 42 ban bầu cử đại biểu HĐND TPHCM và lãnh đạo, ủy viên Ủy ban bầu cử thành phố.

Tại buổi lễ, Ủy ban bầu cử TPHCM đã công bố danh sách 125 người trúng cử đại biểu HĐND TPHCM. Đây là những đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026-2031 được cử tri tại 42 đơn vị bầu ra từ 208 ứng viên.

Trong cuộc bầu cử lần này, sức mạnh công nghệ của TPHCM được thể hiện thông qua hệ thống điều hành và giám sát tiến độ tự động. Trung tâm điều hành bầu cử của TPHCM kết nối với từng xã, phường, đặc khu để cập nhật tình hình bỏ phiếu theo thời gian thực.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bỏ phiếu bầu cử tại xã Hóc Môn, TPHCM (Ảnh: Nam Anh).

Với công cụ này, Ủy ban bầu cử TPHCM và các đơn vị liên quan có thể theo dõi tình hình, tiến độ bầu cử thông qua các số liệu được truyền về. Việc cập nhật thông tin giúp các đơn vị kịp thời đưa ra chỉ đạo, điều tiết và những thay đổi hợp lý đối với khu vực có số lượng cử tri đông hoặc phát sinh tình huống cần xử lý.

Trong kỳ bầu cử vừa qua, TPHCM có 99% cử tri trên toàn địa bàn tham gia bỏ phiếu. Tất cả xã, phường, đặc khu của TPHCM có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt trên 95%, trong đó có 38 xã, phường có tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 100%.

Theo Ủy ban bầu cử TPHCM, trong ngày bầu cử, nhân dân thành phố rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình. Thành phố có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao, đảm bảo các mục tiêu đề ra. Ngày bầu cử tại TPHCM thành công tốt đẹp, thật sự là ngày hội của toàn dân.

Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ báo cáo bầu cử được duy trì ổn định, không có sự cố gián đoạn. Các điều kiện vật chất - kỹ thuật cần thiết đều được chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định, đáp ứng tốt cho công tác tổ chức bầu cử và công tác kiểm phiếu.

Theo Dân trí
https://dantri.com.vn/thoi-su/tphcm-cong-bo-125-nguoi-trung-cu-dai-bieu-hdnd-nhiem-ky-2026-2031-20260319195529149.htm
Copy Link
https://dantri.com.vn/thoi-su/tphcm-cong-bo-125-nguoi-trung-cu-dai-bieu-hdnd-nhiem-ky-2026-2031-20260319195529149.htm
Bài liên quan
Tuyên Quang công bố danh sách 62 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh
Kết quả bầu cử biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại Tuyên Quang cho thấy cuộc bầu cử đã diễn ra thành công. Tuyên Quang đã bầu đủ 62/62 đại biểu HĐND tỉnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
  • Nhiệm vụ và quyền hạn của các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống chính trị
    một giờ trước Chính trị
    Trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày 7/4, Quốc hội tiến hành các bước theo quy trình để bầu những chức danh lãnh đạo chủ chốt của bộ máy nhà nước trong hệ thống chính trị. Trong đó có Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ đều là những vị trí giữ vai trò đặc biệt quan trọng, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước và sự vận hành thống nhất của bộ máy chính trị.
  • Tiểu sử Thủ tướng Lê Minh Hưng
    một giờ trước Infographic
    Thủ tướng Lê Minh Hưng có gần 30 năm công tác trong ngành ngân hàng, từng làm Phó thống đốc, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương.
  • Ông Lê Minh Hưng được bầu làm Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031
    một giờ trước Thời sự
    15h05 ngày 7/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, giữ chức Thủ tướng nhiệm kỳ 2026-2031.
  • Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội
    5 giờ trước Chính trị
    9h15 ngày 7/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026-2031 với 100% đại biểu có mặt đồng ý.
  • Trải nghiệm thiên nhiên giữa lòng đô thị Huế
    6 giờ trước Kĩ năng sống
    Không chỉ là nơi lưu giữ và trưng bày các giá trị đa dạng sinh học, Bảo tàng Thiên nhiên duyên hải miền Trung (thành phố Huế) đang trở thành không gian giáo dục trải nghiệm hiện đại, góp phần hiện thực hóa chủ trương đổi mới giáo dục, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM công bố 125 người trúng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2026-2031