TPHCM: Đề xuất điều chỉnh Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong các cơ sở giáo dục

Hồ Phúc | 21/03/2022, 19:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TP về đề xuất điều chỉnh một số tiêu chí của Bộ tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trong ngành giáo dục.

Học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) trong tuần đầu trở lại học trực tiếp.Học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) trong tuần đầu trở lại học trực tiếp.

Theo đó, Sở GD-ĐT TPHCM đã đề xuất điều chỉnh áp dụng cho tất cả bậc học từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đào tạo kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khoá trên địa bàn TPHCM.

Trong đó, đề nghị bổ sung các tiêu chí gồm: Tỷ lệ học sinh tiêm vắc xin, yêu cầu về điều kiện thông khí của phòng học trong cơ sở giáo dục, bố trí nhân viên phụ trách y tế trường học, khoảng cách tối thiểu giữa 2 học sinh trong hoạt động bán trú (ăn và ngủ) và diện tích quy định đối với mỗi học sinh trong lớp học.

Đề xuất nêu rõ, quy định tiêu chí bắt buộc của hoạt động dạy học là tiêu chí về thông khí.

Đối với cơ sở giáo dục mầm non, Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất bãi bỏ quy định về khoảng cách tối thiểu 1 mét trong lớp và 2 mét ngoài lớp học giữa 2 học sinh cũng như quy định về tiêu chí hoạt động trước và sau 16 giờ 30.

Đối với bậc Tiểu học Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất tỷ lệ tiêm học sinh vắc xin đạt từ 75% trở lên, trong đó tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tiêm đủ liều. Còn cấp trung học, trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục đào tạo kỹ năng sống và hoạt động ngoài giờ chính khoá trên địa bàn TPHCM, giáo viên, cán bộ, nhân viên học sinh đạt làm việc và học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục tỉ lệ tiêm chủng đạt 95% trở lên.

Những đề xuất của Sở GD-ĐT TPHCM dựa trên bối cảnh dịch Covid-19 đã cơ bản kiểm soát ở các trường học, các hoạt động bán trú cần được tổ chức an toàn trong điều kiện bình thường mới nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Bài liên quan
Giảng dạy phòng, chống tham nhũng đòi hỏi dài hơi, kiên trì, bền bỉ, nhân văn
Nội dung phòng chống tham nhũng đưa vào giảng dạy với nhiều mục đích không chỉ mang tới kiến thức, kĩ năng cho người học mà còn với người dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM: Đề xuất điều chỉnh Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong các cơ sở giáo dục