TPHCM lần đầu tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Vũ Nam | 29/09/2022, 07:00

(GDTĐ) - Sở Y tế TPHCM sẽ thí điểm thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt trong tháng 10/2022. Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức thi tuyển chức danh này.

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết Hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương (khóa VIII). Đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các Sở, Ngành và Ủy ban nhân dân TPHCM. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận. 

Riêng đối với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt, tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TPHCM nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đều được quyền đăng ký dự thi.

tphcm-lan-dau-thi-tuyen-chuc-danh-giam-doc-benh-vien.1.jpg
Bệnh nhân khám bệnh và mua thuốc tại Bệnh viện Mắt TPHCM

Người thi làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển. Về nghiệp vụ quản lý của chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển. Về chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của chức danh dự thi và các nội dung khác do Hội đồng thi quy định. 

Thời gian thi 180 phút. Bài thi viết được chấm theo thang điểm 100. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần trình bày đề án.

Người dự thi sẽ viết đề án và trình bày đề án trước Hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân. Về dự báo xu hướng phát triển và đề xuất kế hoạch, giải pháp phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh tuyển chọn. Về chương trình hành động thực hiện các kế hoạch, giải pháp của người dự thi nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được Hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Sở Y tế sẽ sớm có văn bản thông báo chi tiết để cán bộ, công chức, viên chức thuộc Ngành Y tế TPHCM đủ điều kiện đăng ký dự thi (sau khi Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý được UBND TPHCM chính thức ban hành).

Ngành Y tế TPHCM đã được UBND TP đồng ý về chủ trương thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện, cụ thể là chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt.

Bài liên quan
Công an vào cuộc vụ 5 cơ sở y tế từ chối cấp cứu khiến người đàn ông tử vong
Người đàn ông lâm bệnh nặng được người thân đưa đến các cơ sở y tế ở Bình Dương để cấp cứu nhưng đều bị từ chối. Sau khi về phòng trọ, bệnh nhân tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM lần đầu tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện