A
Hà Tĩnh
Kẹo cu đơ là một loại kẹo lạc (đậu phộng) đặc sản của tỉnh Hà Tĩnh. Kẹo được nấu từ mật mía, đường, mạch nha, gừng, hạt lạc, sau đó đổ vào hai miếng bánh tráng, ép lại. Loại kẹo này rất dẻo và dính, có thể ăn không hoặc thưởng thức cùng nước chè xanh.
B
Nam Định
C
Hậu Giang
D
Thái Bình
A
Tuyên Quang
B
Điện Biên
C
Lạng Sơn
Khâu nhục Lạng Sơn là niềm tự hào của bà con nơi đây. Món ăn này thường xuất hiện trong những bữa tiệc đặc biệt như lễ cưới, đãi khách quý…
D
Lai Châu
A
Bình Phước
B
Quảng Ninh
Chả mực Hạ Long là thức quà mà bất cứ du khách nào có dịp ghé thăm Quảng Ninh cũng đều muốn thưởng thức. Nó được làm từ những con mực tươi ngon, ngọt lịm, được giã hoàn toàn bằng tay và chế biến theo công thức gia truyền.
C
Bà Rịa - Vũng Tàu
D
Lào Cai
A
Hưng Yên
Nhãn lồng Hưng Yên là một đặc sản qúy, có quả lớn gần bằng quả vải thiều, căng tròn, ngọt lịm nhưng đặc biệt hạt chỉ nhỏ bằng hạt bắp.
B
Bình Dương
C
Đà Nẵng
D
Đắk Nông
A
Bắc Giang
B
Hà Giang
C
Yên Bái
Thịt trâu gác bếp là đặc sản của tỉnh Yên Bái. Từng miếng thịt trâu đậm đà hương vị đặc trưng của chốn rẻo cao Tây Bắc là món quà quý mà chốn này gửi đến bao người bạn đến từ phương xa.
D
Vĩnh Long
A
Tây Ninh
Không chỉ có các điểm du lịch hấp dẫn, Tây Ninh còn là xứ sở của nhiều loại bánh tráng rất ngon: Bánh tráng phơi sương mềm dẻo để cuộn thịt và rau sống, bánh tráng trộn đậm đà… và còn 1001 loại bánh tráng “ngon quên lối về”.
B
Bạc Liêu
C
Đà Lạt
D
Gia Lai
A
Hải Dương
B
Cà Mau
C
Cần Thơ
D
Thái Nguyên
Chè xanh Thái Nguyên được xem là một trong những đặc sản nổi bật nhất của nước ta. Giữa bao nhiêu hương vị chè xanh, có lẽ phần lớn người Việt chọn chè xanh Thái Nguyên bởi sự tinh tế cũng như hương vị thơm ngon đậm đà.