Lớp bột phủ ngoài vỏ của trái quách hoạt động như chất khử độc tự nhiên giúp bảo vệ sức khỏe gan thận
Điều hòa lượng đường trong máu
Lớp bột phủ ngoài vỏ trái quách chứa các hợp chất như saponins, phytosterol, flavonoid, polyphenol và axit ascorbic có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu.
Đặc tính chống vi khuẩn
Chiết xuất của lá quách và vỏ trái quách chứa một số hợp chất khả năng kháng khuẩn, chống lại một số vi khuẩn và nấm.
Chống côn trùng, ong đốt
Một loại hợp chất được chiết xuất từ rễ cây quách để làm thuốc chống côn trùng, đặc biệt là muỗi. Hợp chất này cũng có thể trộn chung với các loại thuốc chống côn trùng khác để xịt nhằm ngừa sốt rét hay sốt xuất huyết.
Bột vỏ trái quách có khả năng chống ong đốt hiệu quả.
Chữa nấc cụt
Chồi non của cây quách được dùng làm siro để chữa nấc cụt.
Làm thức uống giải khát
Trái quách chín có thể dầm chung đường, đá hay ép lấy nước uống giúp giải khát hiệu quả.
Những lưu ý khi sử dụng trái quách
Cách sử dụng trái quách