Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế

24/03/2023, 15:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(NLĐO) – Việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc trang phục của nước khác chụp ảnh ở sông Nho Quế (Hà Giang) gây tranh cãi với nhiều luồng ý kiến khác nhau.

Mới đây, blogger du lịch nổi tiếng Khoai Lang Thang đã lên tiếng về việc trang phục của các du khách khi chụp hình trên sông Nho Quế không phải là trang phục truyền thống của Việt Nam mà mang hơi hướng của người Mông Cổ.

Anh bày tỏ sự việc vì một người bạn nước ngoài đã hỏi anh rằng: "Nho Quế có phải của Việt Nam không?" khi họ chứng kiến một số du khách ăn mặc trang phục không đúng với người dân bản địa.

Theo travel blogger này, mặc trang phục nào là quyền tự do của cá nhân mọi người nhưng có thể hạn chế mặc đồ của những nước khác khi đi du lịch sông Nho Quế (Hà Giang) hay bất cứ cảnh đẹp tự nhiên nổi tiếng của Việt Nam.

Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế - Ảnh 1.

Sông Nho Quế ở Hà Giang, một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ của du khách

Được biết, sự việc xuất phát từ hình ảnh hoa hậu Thùy Tiên khi đi du lịch trên sông Nho Quế đã diện đồ cổ phục của đất nước khác.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty du lịch Thế Hệ Trẻ (một doanh nghiệp đã khai thác tour vùng Đông Bắc, Tây Bắc từ nhiều năm qua), cho rằng việc khách du lịch, bao gồm cả những người nổi tiếng, mặc trang phục của bất kỳ đất nước hoặc dân tộc nào, đều cần được tôn trọng.

Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế - Ảnh 2.

Du khách check-in ở hẻm Tu Sản, phía dưới là dòng sông Nho Quế ở Hà Giang

Là một người đã và đang dẫn rất nhiều đoàn du khách đến với vùng Đông Bắc, Tây Bắc, ông Trần Thế Dũng giải thích nhiều khách du lịch khi tới đây rất thích mặc thử trang phục của người ở vùng này để chụp ảnh lưu niệm.

"Ngay cả nhiều khách quốc tế cũng thích thuê trang phục của người Tày, Thái, Mông… để mặc rồi chụp ảnh. Nhiều khách quốc tế khác tới Việt Nam là mặc áo dài, đội nón lá, góp phần quảng bá hình ảnh con người, điểm đến Việt Nam.

Vậy thì không lý do gì một cô hoa hậu mặc cổ phục của nước khác ở sông Nho Quế lại bị phản ứng. Việc làm đẹp điểm đến du lịch Việt Nam qua các bộ trang phục của các dân tộc trên thế giới cần được khuyến khích, thay vì khắt khe" – ông Trần Thế Dũng nói.

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng chỉ khi nào du khách quảng bá, tuyên truyền hoặc giới thiệu sai về điểm đến của Việt Nam hoặc đứng ở thắng cảnh của Việt Nam mà quảng bá thành điểm đến khác, khi đó mới cần lên án.

Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế - Ảnh 3.

Bức ảnh hoa hậu thùy Tiên mặc trang phục Mông Cổ đứng ở sông Nho Quế gây tranh cãi

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Bài liên quan
Thực hư tour du lịch Vườn Quốc gia Cát Tiên bằng trực thăng, giá 12.000 USD
Một fanpage trên mạng xã hội giới thiệu tour du lịch bằng trực thăng bay từ sân bay Tân Sơn Nhất hoặc Vũng Tàu đến Vườn quốc gia Cát Tiên, cùng một số dịch vụ tham quan với giá trọn gói 12.000 USD.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tranh cãi việc hoa hậu Thuỳ Tiên mặc đồ Mông Cổ ở sông Nho Quế