Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị

Đăng Đức | 13/12/2022, 18:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Học bổng “Phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS” (học bổng SEEDS) hỗ trợ học sinh Quảng Trị với tổng số tiền hơn 750 triệu đồng.

Ngày 13/12, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng SEEDS học kỳ 1 năm học 2022-2023 đến các em học sinh Quảng Trị. Học bổng nói trên do tổ chức Vòng Tay Thái Bình hỗ trợ.

Theo đó, học bổng SEEDS hỗ trợ cho 50 em học sinh cấp THCS, 76 em học sinh cấp THPT và 19 sinh viên đại học có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập. Tổng giá trị học bổng được trao lần này hơn 750 triệu đồng.

Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị ảnh 1
Các em học sinh Quảng Trị nhận được học bổng với nhiều mức khác nhau, dựa vào năng lực học tập của mỗi em.

Học bổng SEEDS hỗ trợ nhiều mức khác nhau; trong đó, những em học sinh có kết quả học tập tốt, đạt các yêu cầu của nhà tài trợ sẽ nhận học bổng lên tới 41 triệu đồng/năm.

Bà Dương Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết: Sau 5 năm đồng hành cùng công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Quảng Trị, đến nay học bổng SEEDS đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường học, thắp sáng ước mơ cho 350 em học sinh cấp THCS, 713 em học sinh THPT, 94 sinh viên tiềm năng trên địa bàn tỉnh.

Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị ảnh 2
Bà Dương Thị Hải Yến – Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị trao học bổng động viên các em học sinh.

Ngoài ra, học bổng hỗ trợ hơn 200 em được tham gia trại hè trực tuyến và trực tiếp, 36 em tham gia chương trình tiếng Anh mùa hè, hỗ trợ hàng trăm máy tính bảng, máy tính xách tay, xây dựng 5 nhà tình thương và nhiều suất quà cho các em.

Năm học 2022 – 2023, học bổng SEEDS cho 50 em học sinh cấp THCS, 76 em học sinh cấp THPT, 19 sinh viên tiềm năng với tổng kinh phí 2,1 tỷ đồng. Trong đó, học kỳ này hỗ trợ hơn 750 triệu đồng.

Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị ảnh 3
Bà Dương Thị Hải Yến nói rằng, học bổng đã giúp cho hàng trăm học sinh nghèo học giỏi Quảng Trị tiếp tục thực hiện ước mơ.

“Chương trình học bổng SEEDS đã đem lại những quyền lợi thiết thực cho hàng trăm học sinh, sinh viên nghèo học giỏi, để lại nét đẹp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của địa phương”, bà Yến nhấn mạnh.

Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị ảnh 4
Học bổng giúp nhiều học sinh có điều kiện để tiếp tục học tập.

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị bày tỏ mong muốn, các em học sinh, sinh viên nỗ lực hơn nữa trong học tập, không ngừng nâng cao kết quả học tập và rèn luyện của bản thân. Đồng thời, thể hiện tốt nhất năng lực của mình, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ, phát huy truyền thống tốt đẹp của vùng đất hiếu học Quảng Trị.

Đón nhận suất học bổng, em Phạm Thị Kiều My (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) cho biết, học bổng vừa là sự chia sẻ, động viên, vừa hỗ trợ giúp em trang trải các chi phí trong học tập. Em sẽ nỗ lực học tập thật tốt để không phụ sự quan tâm, kỳ vọng của nhà tài trợ và cộng đồng.

Bài liên quan
Cơ hội học bổng tại triển lãm giáo dục New Zealand
(GDTĐ) - Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục tháng 4/2023.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao hơn 750 triệu đồng đến học sinh nghèo hiếu học Quảng Trị