Giáo dục

Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh lớp 8 cứu người đuối nước

21/05/2024 19:46

Tỉnh đoàn Bình Định vừa trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Lê Văn Phát (HS lớp 8A, Trường THCS Tăng Bạt Hổ).

Ngày 21/5, bà Huỳnh Thị Thanh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bình Định cho biết, thừa uỷ quyền của T.Ư Đoàn, Tỉnh đoàn Bình Định vừa trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho em Lê Văn Phát vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn khỏi đuối nước.

Tỉnh đoàn Bình Định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu người đuối nước.

Theo đó, vào lúc 20h ngày 14/4, em Lê Văn Phát cùng với một số bạn đi dạo quanh khu vực hồ sinh thái Bàu Đưng (thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân). Thời điểm này, phát hiện có người bị đuối nước, Phát liền nhảy xuống hồ sinh thái để cứu người.

Sau khi được Phát cứu lên bờ, nạn nhân được xác định là em Lê Nguyễn Anh Tú (học sinh lớp 11, trú tại thị trấn Tăng Bạt Hổ). Người dân đã hỗ trợ gọi xe cấp cứu và đưa nạn nhân đến Trung tâm Y tế huyện Hoài Ân cấp cứu kịp thời. Đến nay, sức khỏe của Tú đã trở lại bình thường.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-hoc-sinh-lop-8-cuu-nguoi-duoi-nuoc-post684218.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/trao-huy-hieu-tuoi-tre-dung-cam-cho-hoc-sinh-lop-8-cuu-nguoi-duoi-nuoc-post684218.html
Bài liên quan
Hơn 400 giáo viên, học sinh Cà Mau tham gia tập huấn bơi, cứu đuối
Ngày 18/8, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau tổ chức khai mạc lớp tập huấn bơi, cứu đuối cho giáo viên và Phổ cập bơi cho học sinh trong dịp hè năm 2025.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh lớp 8 cứu người đuối nước