Trao tặng 650 phần quà cho học sinh nghèo nơi biên giới

Chiến Khu | 13/09/2022, 17:27
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

650 phần quà vừa được trao tặng cho học sinh khó khăn và học sinh dân tộc Khmer xã biên giới xã An Phú, huyện Tịnh Biên (An Giang).

Ngày 12 và 13/9, Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên phối hợp UBND xã An Phú cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 650 phần quà cho học sinh khó khăn, học sinh dân tộc Khmer xã biên giới An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Theo đó, mỗi em được một phần quà gồm cặp và dép học sinh, tập, viết, bánh, sữa và mì gói, tổng kinh phí trao tặng 245 triệu đồng. Số quà tặng này do các đơn vị: Trường Đại học Sài Gòn, Đoàn Thanh niên Quận 1 và Công ty HFIC (TPHCM) tài trợ.

Theo ông Huỳnh Linh Hải (Hội Khuyến học huyện Tịnh Biên), thời gian qua, nhằm chăm lo cho các em học sinh nghèo, khó khăn, dân tộc có điều kiện tốt nhất để cắp sách đến trường, Hội Khuyến học huyện đã tranh thủ nguồn tài trợ từ các Nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương, tổ chức trao tặng xe đạp, cặp, sách… để các em học sinh vùng sâu, vùng xa được đến trường.

Trao tặng 650 phần quà cho học sinh nghèo nơi biên giới ảnh 1

Đại diện các đơn vị trao quà cho học sinh trên địa bàn biên giới An Phú.

“Riêng tại xã biên giới An Phú, trong đầu năm học, Hội Khuyến học xã đã vận động trên 2.000 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh dân tộc Khmer. Các Nhà hảo tâm đều rất phấn khởi và cùng kêu gọi các đơn vị bạn tài trợ thêm, tất cả cùng gom góp yêu thương để trao đến các em học sinh, cho các em hành trang tốt nhất để bước vào năm học mới”, ông Hải cho hay.

Những phần quà vô cùng ý nghĩa, cổ vũ, khích lệ tinh thần các em học sinh khó khăn, vùng sâu, vùng biên giới có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi, chuẩn bị thật tốt hành trang cho tương lai.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao tặng 650 phần quà cho học sinh nghèo nơi biên giới