Trời sắp chuyển rét nhất từ đầu mùa

Bảo Khánh | 18/11/2021, 20:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, thời tiết toàn miền phổ biến nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi (tập trung ở vùng núi). Trời khô hanh, rét nhẹ.

Dự báo từ nay đến hết tuần (21/11) thời tiết sẽ tiếp tục trạng thái khô hanh, ngày nắng, đêm và sáng trời rét, ngày nắng ấm. Nhiệt độ thấp nhất 18-22 độ (vùng núi 14-17 độ), cao nhất 24-28 độ. Riêng Trung Bộ trời hết mưa.

Cơ quan khí tượng dự báo từ thứ 2 tuần sau (22/11) miền Bắc đón bộ phận khí lạnh có cường độ khá mạnh tràn xuống. Toàn miền chuyển mưa rét, vùng núi rét đậm có nơi rét hại. Trạng thái rét ẩm dự báo diễn ra vào 22-23/11, từ 24/11 chuyển rét hanh khô. Riêng Trung Bộ đợt mưa tiếp theo từ ngày 22/11.

troi-ret.jpg

Đây được đánh giá là đợt rét nhất kể từ đầu mùa đến giờ và kéo dài trong nhiều ngày. Nhiệt độ thấp nhất có thể xuống 13-15 độ, cao nhất cũng không vượt quá 22 độ (trời rét cả ngày). Riêng vùng núi nhiệt độ thấp nhất 8-12 độ, vùng núi cao < 7 độ (rét đậm - rét hại). Các đỉnh núi cao như Mẫu Sơn, Đồng Văn có chạm mức băng giá và đỉnh Phan Xi Păng có thể đạt mức đóng băng.

Trước thông tin như vậy, bà con cần có những phương án phòng chống rét, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ, nhiệt độ giảm mạnh và biến đổi nhanh trong ngày sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp. Các địa phương vùng núi cần có những biện pháp phóng rét cho vật nuôi/cây trồng.

Bài liên quan
Miền Bắc lại đón không khí lạnh tăng cường, cuối tuần trời rét
Vừa kết thúc đợt mưa rét ngắn ngày, miền Bắc lại chuẩn bị đón một đợt không khí lạnh tăng cường nữa. Dự báo, cuối tuần này, Bắc Bộ trời rét chuyển rét.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trời sắp chuyển rét nhất từ đầu mùa