Giáo dục

Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ thi khốc liệt

06/06/2024 10:46

Các bộ, ngành Trung Quốc đang tăng cường phối hợp chuẩn bị và đảm bảo an toàn cho kỳ thi tuyển sinh đại học gaokao, diễn ra từ ngày 7/6.

Đây được coi là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất thế giới.

Theo dữ liệu từ Bộ Giáo dục Trung Quốc, khoảng 13,42 triệu thí sinh đăng ký tham gia gaokao năm nay, tăng 510 nghìn người so với năm ngoái.

Nhằm đảm bảo kỳ thi này diễn ra suôn sẻ, Bộ Giáo dục yêu cầu các bộ, ban, ngành địa phương tăng cường giám sát toàn bộ quá trình thi bao gồm xây dựng đề thi, in ấn, vận chuyển bài thi, chấm điểm. Các cơ sở giáo dục đại học cũng phải đảm bảo công bằng và minh bạch trong quá trình tuyển sinh.

Các cơ quan khí tượng, động đất và các cơ quan liên quan khác được yêu cầu cung cấp thông tin kịp thời về mọi diễn biến thiên nhiên bất thường trước và sau kỳ thi, hướng dẫn chính quyền địa phương tăng cường ứng phó trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến kỳ thi.

Năm nay, Bộ Giáo dục tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chống gian lận thi cử nhằm đảm bảo công bằng. Các biện pháp đặc biệt sẽ được triển khai, trong đó Bộ sẽ phối hợp với Bộ Công an trấn áp việc mua bán các thiết bị gian lận.

Bộ Giáo dục cho biết quy trình kiểm tra an ninh đối với thí sinh vào địa điểm thi phải được thực thi nghiêm ngặt. Các trung tâm khảo thí phải được trang bị đầy đủ cổng an ninh thông minh, chặn mọi loại tín hiệu không dây trong phòng thi. Việc giám sát và kiểm tra thông minh tại các địa điểm thi sẽ được thắt chặt để ngăn chặn gian lận công nghệ cao.

Theo ECNS

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc chuẩn bị cho kỳ thi khốc liệt