Trung Quốc: Trường dựng lều cho học sinh ngủ trưa

Phạm Khánh | 30/06/2022, 12:30

GD&TĐ -Từ tháng 5, Trường Tiểu học Xingfuhe, tỉnh Chiết Giang, cho phép học sinh tự dựng lều ngủ trong thời gian nghỉ trưa, đồng thời khuyến khích các em trang trí, gắn biển tên lên lều khi ngủ.

Sau hơn một tháng ứng dụng, giáo viên nhận thấy học sinh ngủ nhanh hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Bà Zhou, Hiệu trưởng Trường Xingfuhe, cho biết: “Việc tự dựng lều và ngủ trong không gian riêng nhằm dạy học sinh quan tâm hơn đến sức khoẻ giấc ngủ, xây dựng thói quen tự lập. Đây là phẩm chất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ”.

Em Yiyi, học sinh nhà trường, miêu tả lều của em màu hồng, có hình một chú gấu đang nằm. Ngoài lều, cô bé trang trí dòng chữ “Ngôi nhà nhỏ của Yiyi”, yêu cầu mọi người cởi giày trước khi vào lều và giữ yên lặng.

“Ngủ trong lều thoải mái hơn ngủ ngồi hoặc ngủ trên đệm vì lều rất thoải mái. Sau giờ nghỉ trưa, cháu được tiếp thêm năng lượng để học tập vào buổi chiều”, Yiyi chia sẻ.

Tại các trường phổ thông ở Trung Quốc, học sinh nghỉ trưa bằng cách ngủ gục trên bàn hoặc tận dụng thời gian này để làm bài tập. Cách làm khác biệt của Trường Xingfuhe được nhiều phụ huynh, người dân Trung Quốc khen ngợi, ủng hộ.

Trong những năm gần đây, Chính phủ Trung Quốc đặc biệt quan tâm đến sức khoẻ thể chất và tinh thần của học sinh phổ thông. Các trường học được khuyến khích cải thiện chất lượng và môi trường học tập, sinh hoạt nhằm hạn chế các bệnh thường gặp ở học sinh như thừa cân, cận thị.

Theo SCMP
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  12 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  15 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  9 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  9 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trung Quốc: Trường dựng lều cho học sinh ngủ trưa