Phạt Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders Hải Phòng 20 triệu đồng

Thảo Nguyên | 06/02/2023, 08:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được phép, Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders bị xử phạt 20 triệu đồng.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, đơn vị đã xử phạt Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders (có trụ sở chính tại tầng 4, toà nhà Taiyo, số 97 Bạch Đằng, phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng) số tiền 20 triệu đồng.

Vì Trung tâm này đã vi phạm hành chính: Tổ chức hoạt động giáo dục khi chưa được cho phép hoạt động của Sở GD&ĐT Hải Phòng.

Trước đó, vào khoảng đầu tháng 1/2023, cho rằng Trung tâm này không thực hiện đúng cam kết chất lượng nên nhiều phụ huynh đã đến Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders ở quận Hồng Bàng để đòi lại học phí.

Một phụ huynh tại quận Ngô Quyền cho biết, năm 2020, gia đình đóng 40 triệu tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders để cho con theo học. Trung tâm cam kết 100% giáo viên trình độ bản ngữ, dạy đúng buổi, đảm bảo chất lượng…

Sau đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gia đình ông cho con bảo lưu. Khi dịch bùng phát, trung tâm cho học viên nghỉ, đến khoảng giữa năm 2022 trung tâm mới hoạt động lại.

Tuy nhiên, sau thời gian hoạt động lại, trung tâm không đảm bảo chất lượng như cam kết, giáo viên bị xáo trộn, lịch học đổi sang giờ hành chính khiến phụ huynh khó khăn đưa đón con.

Nhiều phụ huynh đã đến trung tâm phản ánh nhưng chưa nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Phụ huynh đã làm việc với đại diện Trung tâm Ngoại ngữ này nhiều lần và yêu cầu trung tâm trả lại tiền, nhưng đến nay, một số phụ huynh mới nhận lại được một phần nhỏ số tiền đã nộp trước đó.

Ngay sau khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh, Sở GD&ĐT đã thành lập đoàn kiểm tra, phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng đến làm việc với Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders trên.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hải Phòng, hiện Trung tâm Ngoại ngữ Apax Leaders đã thực hiện nộp phạt theo quy định, sau đó trung tâm đã hoàn tất các thủ tục để được cấp phép hoạt động trở lại.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phạt Trung tâm ngoại ngữ Apax Leaders Hải Phòng 20 triệu đồng