Giáo dục

Trước ngày 31/5, học sinh Hà Nội sẽ được cấp mã tuyển sinh đầu cấp

TH 20/05/2024 06:40

(GDTĐ) - Tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các trường hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh trước ngày 31/5.

Cụ thể, để chuẩn bị triển khai công tác tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2024-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã lưu ý các trường mầm non, tiểu học rà soát, cấp mã tuyển sinh của học sinh đơn vị mình.

ha-noi.jpg
Giáo viên hỗ trợ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh đầu cấp (ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Mã tuyển sinh là mã học sinh kèm mật khẩu trên cơ sở dữ liệu ngành Giáo dục. Thời gian hoàn thành cấp mã tuyển sinh cho cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh là trước ngày 31/5.

Trong trường hợp chưa nhận được mã tuyển sinh, cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh liên lệ với giáo viên chủ nhiệm để được hỗ trợ.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh sử dụng mã tuyển sinh này để làm thủ tục đăng ký tuyển sinh mầm non, vào lớp 1 và vào lớp 6 các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở năm học 2024-2025 trên địa bàn thành phố.

Cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh lưu ý, thời gian bắt đầu tuyển sinh của các trường công lập và tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội có sự khác nhau.

Năm học 2024-2025, các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trường phổ thông tư thục được tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 1/6 đến ngày 12/7.

Bài liên quan
Tuyển sinh lớp 6, lớp 10 tại Hà Nội: Tỷ lệ chọi cao ngất ngưởng
Hai ngày cuối tuần, 4 đợt thi tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 đã được tổ chức tại Hà Nội. Đây là kỳ tuyển sinh đầu vào của những trường THPT chuyên và trường THCS&THPT được coi là có tiếng ở thủ đô. Để tìm được tấm vé vào trường, mỗi thí sinh sẽ phải vượt qua nhiều bạn cùng trang lứa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trước ngày 31/5, học sinh Hà Nội sẽ được cấp mã tuyển sinh đầu cấp