Trường Đại học Lao động - Xã hội khai giảng năm học 2022-2023

Hồ Phúc | 19/11/2022, 21:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 19/11, Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II (TPHCM) tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai giảng, TS Phạm Ngọc Thành, Phó Hiệu trưởng-Giám đốc Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II đã ôn lại lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời nhấn mạnh: Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu không mệt mỏi vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo của ngành và đất nước.

TS Phạm Ngọc Thành cho biết, Trường Đại học Lao động - Xã hội có bề dày 46 năm xây dựng và trưởng thành. Gần nửa thế kỷ qua, nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và học viên cho ngành Lao động- Thương binh và Xã hội nói riêng và đất nước nói chung. Nhiều thế hệ học viên, sinh viên của trường đã trở thành nhà khoa học, chuyên gia, nhà lãnh đạo giỏi ở nhiều lĩnh vực, đóng góp cho sự nghiệp phát triển đất nước.

Trường Đại học Lao động - Xã hội khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 1
TS Phạm Ngọc Thành phát biểu tại lễ khai giảng.

“Cơ sở II TPHCM đang cùng nhà trường từng bước khẳng định vị thế đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong ngành Lao động- Thương binh và Xã hội và đất nước. Từ những ngày đầu thành lập chỉ với vài trăm học sinh, học viên, tới nay hàng năm trường đã đạt gần 5.000 sinh viên; đội ngũ cán bộ, giảng viên của nhà trường không ngừng lớn mạnh”, TS Thành nhấn mạnh.

Năm học 2021 - 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 diễn ra phức tạp và kéo dài, thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã triển khai hoạt động đào tạo một cách linh hoạt và phù hợp.

Ngay sau Tết Nguyên đán 2022, Cơ sở II của Trường Đại học Lao động - Xã hội là một trong những trường đại học đầu tiên trong cả nước sớm đưa sinh viên trở lại học tập trực tiếp trên tinh thần thích nghi với trạng thái bình thường mới, với những biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 trường đạt tỷ lệ 99% sinh viên nhập học với điểm trúng tuyển cao. Năm 2021-2022, cơ sở II có 35 học viên tốt nghiệp sau đại học, có 730 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy,…

Trường Đại học Lao động - Xã hội khai giảng năm học 2022-2023 ảnh 2

Sinh viên Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II nhận học bổng từ nhà tài trợ.

Trong năm học 2022-2023 mặc dù vẫn còn nhiều tiềm ẩn của dịch bệnh, biến động khó lường trên thế giới, Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II tiếp tục thực hiện cam kết không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo với ngành và xã hội.

“Thời gian tới Trường Đại học Lao động - Xã hội cơ sở II tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, coi trọng truyền thống đạo đức, lối sống, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thực hành.

Bên cạnh đó, nhà trường đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo. Trường phấn đấu tuyển sinh đạt chỉ tiêu, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, đồng thời hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đặt ra,…”, TS Phạm Ngọc Thành cho hay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường Đại học Lao động - Xã hội khai giảng năm học 2022-2023