Trường ĐH Hà Nội: Rộn ràng ngày hội thông tin tuyển sinh

Minh Phong | 24/04/2022, 14:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày hội thông tin tuyển sinh 2022 của Trường ĐH Hà Nội đã thu hút hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên và phụ huynh tham gia.

Rất đông học sinh lớp 12 và phụ huynh tham dự ngày hội thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Hà Nội.Rất đông học sinh lớp 12 và phụ huynh tham dự ngày hội thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Hà Nội.

Ngày hội diễn ra trong 1 ngày (24/4) tại khuôn viên Trường ĐH Hà Nội.

Tại ngày hội, TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội thông tin: Năm nay, kế hoạch tuyển sinh và các phương thức xét tuyển của trường vẫn giữ ổn định như năm trước.

Có điểm mới là mở rộng đối tượng thí sinh tham gia phương thức xét tuyển kết hợp theo quy định của trường. Theo đó, các thí sinh có kết quả kì thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cũng thuộc diện được xét tuyển theo phương thức kết hợp.

Nếu so với năm ngoái, phương thức trên tăng thêm 3 đối tượng được xét tuyển. Tương ứng với đó là chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết hợp tăng từ 30% lên 45%; trong đó tăng thêm 15% dành cho thí sinh có điểm thi ở kỳ thi do 3 cơ sở đào tạo trên tổ chức.

TS Nguyễn Tiến Dũng trả lời các câu hỏi của phụ huynh, học sinh.

Bên cạnh đó, thí sinh thuộc đối tượng xét tuyển kết hợp là học sinh các lớp chuyên, song ngữ THPT chuyên, THPT trọng điểm; học sinh THPT có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (theo quy định của nhà trường); thí sinh có điểm SAT, ACT hoặc A-Level; thí sinh là thành viên đội tuyển học sinh giỏi cấp quốc gia; thí sinh đạt giải Nhất-Nhì-Ba cấp tỉnh/thành phố; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức; thí sinh tham dự Vòng thi tháng cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

Học sinh đặt câu hỏi về tuyển sinh của trường

TS Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hà Nội cho hay: Tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, Trường Đại học Hà Nội dự kiến tổ chức xét tuyển ở 25 ngành đào tạo, trong đó có 13 ngành ngôn ngữ và 12 ngành đào tạo bằng ngoại ngữ, với tổng số 2.840 chỉ tiêu, tăng 205 chỉ tiêu so với năm 2021. Bên cạnh đó còn có 240 chỉ tiêu của các chương trình liên kết quốc tế.

Trả lời câu hỏi của thí sinh, phụ huynh về việc nhà trường có xét tuyển bằng học bạ hay không, TS Nguyễn Thị Cúc Phương cho hay: Năm 2022, Trường ĐH Hà Nội không xét tuyển học bạ đối với các ngành đào tạo đại học hệ chính quy. Nhưng nhà trường xét tuyển học bạ các hệ đào tạo như: Các chương trình liên kết quốc tế; Hệ đào tạo Vừa làm vừa học; Chương trình đào tạo từ xa.

Tham gia ngày hội, học sinh và phụ huynh được tư vấn cặn kẽ, nhiệt tình.

Tại ngày hội, lãnh đạo Trường ĐH Hà Nội chia sẻ nhiều nội dung liên quan đến các phương thức xét tuyển; cách tính điểm đối với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT; các chương trình đào tạo của nhà trường; cơ hội học bổng và vì sao lựa chọn Trường ĐH Hà Nội để đăng ký xét tuyển và theo học.

Đặc biệt, TS Nguyễn Thị Cúc Phương đã giới thiệu với thí sinh công cụ hiệu quả, giúp xác định nghề nghiệp phù hợp dựa trên sở thích đang được sử dụng rộng rãi tại Hoa Kỳ.

Rộn ràng và háo hức đến với ngày hội thông tin tuyển sinh 2022 của Trường ĐH Hà Nội

3 phương thức xét tuyển của Trường ĐH Hà Nội gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT (gồm cả ưu tiên xét tuyển thẳng) chiếm 5% tổng chỉ tiêu; Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường tuyển tối thiểu khoảng 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức này và xét tuyển kết hợp theo quy định của nhà trường, chiếm 45% tổng chỉ tiêu.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Hà Nội: Rộn ràng ngày hội thông tin tuyển sinh