Trường ĐH Kiên Giang khảo sát, đào tạo giáo viên chương trình mới

Ngọc Mai | 27/05/2022, 14:23

Trường ĐH Kiên Giang được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo và liên kết đào tạo 18 ngành. Hiện trường chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục mở hai ngành mới là Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Giáo dục tiểu học.

Thí sinh tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kiên Giang.Thí sinh tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Kiên Giang.

Năm 2022, Trường ĐH Kiên Giang tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 1.520 cho 20 ngành đào tạo; xét tuyển theo 4 phương thức gồm: xét điểm học bạ; xét điểm thi tốt nghiệp THPT (theo tổ hợp); xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM; xét điểm trung cấp, cao đẳng.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khanh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, các ngành mở mới trong năm 2022 đã được nhà trường khảo sát, đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của xã hội. Trường đã làm việc với Sở GD&ĐT Kiên Giang cùng một số tỉnh lân cận để nắm bắt nhu cầu thay thế và đào tạo giáo viên tiểu học phục vụ dạy học Chương trình giáo dục phổ thông mới. Đến nay, trường hoàn thành việc xây dựng chương trình đào tạo, trình Bộ GD&ĐT phê duyệt.

Đối với ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, các điều kiện mở mã ngành được chuẩn bị hoàn tất. Qua khảo sát và đối sánh với các trường đại học có đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô cho thấy nhu cầu của xã hội và tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm của ngành này khá lớn.

Để chuẩn bị tốt cho việc mở thêm mã ngành mới, nhà trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như lực lượng tiến sĩ đầu ngành đáp ứng đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Dự kiến, ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô và Giáo dục tiểu học sẽ được mở, tuyển sinh trong năm học 2022 - 2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Kiên Giang khảo sát, đào tạo giáo viên chương trình mới