Trường ĐH Kiên Giang tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ và khởi nghiệp

Ngọc Mai | 24/11/2022, 09:28
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường ĐH Kiên Giang và Sở Khoa học - Công nghệ tỉnh Kiên Giang vừa ký kết hợp tác về khoa học, công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Dự lễ ký kết có ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang; TS Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang; đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố.

Sau khi trao đổi, hai đơn vị đã thống nhất các nội dung ký kết để tăng cường sự hợp tác về khoa học công nghệ, góp phần thúc đẩy sự phát triển về khoa học công nghệ của tỉnh Kiên Giang.

Cụ thể, trong thời gian tới hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các nội dung, hoạt động như: phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hoạt động xã hội và phục vụ cộng đồng; Hợp tác khai thác, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất khoa học và công nghệ hiện có của hai bên. Đặc biệt trang thiết bị phòng thí nghiệm, khu thực nghiệm khoa học và công nghệ… của Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Môi trường Kiên Giang sẽ phục vụ cho việc đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ.

Mỗi bên sẽ tạo điều kiện trao đổi và sử dụng có hiệu quả hệ chuyên gia trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ; Hỗ trợ các sở, ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương trong tỉnh đề xuất, đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ (đề tài, dự án, đề án, chương trình…) nhằm giải quyết các vấn đề khoa học và công nghệ của tỉnh Kiên Giang;

Thực hiện công bố, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học, ứng dụng và phát triển công nghệ; Trao đổi thông tin khoa học và công nghệ, dữ liệu, các ấn phẩm và các tài liệu chung khác; Tổ chức hoặc tham gia các hội thảo, diễn đàn chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Hai bên cũng sẽ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ dựa trên tiềm lực nghiên cứu của mỗi bên, cùng thực hiện các hoạt động truyền thông nhằm chia sẻ thông tin các hoạt động nổi bật của đối tác trên trang thông tin điện tử của đơn vị.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Kiên Giang tăng cường hợp tác khoa học, công nghệ và khởi nghiệp