Trường ĐH Ngoại thương: Nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo cho cán bộ lãnh đạo

Hà An | 25/05/2022, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong 2 ngày 23 và 24/5, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Chương trình “Nâng cao năng lực đổi  mới sáng tạo cho lãnh đạo và viên chức quản lý - FTU Actnovation Camp”.

Các thành viên tham gia Chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ lãnh đào trường đại họcCác thành viên tham gia Chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ lãnh đào trường đại học

Chương trình có sự tham vấn của các chuyên gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo trên thế giới cùng với sự tham gia của các thầy cô lãnh đạo các đơn vị trong trường. Đây là lần đầu tiên một trường đại học trong hệ thống các trường đại học công lập của Việt Nam tổ chức chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo dành cho các cấp lãnh đạo.

FTU Actnovation Camp là chuỗi hoạt động đầu tiên nhằm lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo mở vì cộng đồng đến các lãnh đạo và viên chức quản lý của nhà trường, đồng thời lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo đến hệ sinh thái giáo dục, để tạo tác động trong môi trường của Trường Đại học Ngoại Thương. Mô hình còn có thể được thực hiện và áp dụng ở nhiều tổ chức, cơ quan và ở khu vực công để tạo ra những kết quả đột phá.

FTU Actnovation Camp giúp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ lãnh đào trường đại học

Tại chương trình, người tham gia được trải nghiệm các phương pháp mới: Khai thác điểm mạnh (phương pháp làm việc với bắt đầu bằng việc xác định điểm mạnh và tầm nhìn thay vì xác định vấn đề và cách giải quyết vấn đề), Mô hình tảng băng tư duy hệ thống; Đồng sáng tạo, học tập qua trải nghiệm - Đây sẽ là cách tiếp cận hoàn toàn mới để đặt những bước đi đầu tiên trên hành trình đổi mới của trường và của cộng đồng.

Với phương châm “Khác biệt để dẫn đầu”, PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang tích cực tham gia vào hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. FTU AC là một trong nhiều hoạt động được triển khai để cùng đổi mới, đào tạo được các thế hệ sinh viên - hạt nhân đổi mới sáng tạo, có được tinh thần đổi mới sáng tạo, biết đổi mới sáng tạo, và dám đổi mới sáng tạo.”

Ngày 21/1/2022, nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đưa trường hội nhập mạnh mẽ khu vực và quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương đã công bố Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2040 với 3 đột phá tập trung vào: Tái cấu trúc trường và chuyển đổi số; Thu hút và phát triển nhân tài, quốc tế hóa nhân sự; Thúc đẩy mạnh mẽ đổi mới sáng tạo, tạo sự khác biệt.

Để đạt được mục tiêu tiên phong trong đổi mới sáng tạo, Trường ĐH Ngoại thương cần có những bước chuyển mình cả về cá nhân lẫn tổ chức bởi đổi mới sáng tạo mở không phụ thuộc vào một vài cá nhân xuất chúng, mà dựa trên khả năng tư duy ở cấp độ hệ thống và xây dựng sự hợp tác chặt chẽ giữa các nguồn lực bên trong và bên ngoài tổ chức. - PGS.TS Bùi Anh Tuấn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Ngoại thương: Nâng cao năng lực đổi mới, sáng tạo cho cán bộ lãnh đạo