Trường ĐH Y - Dược (Thái Nguyên): Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên trẻ

Phương Thảo | 15/05/2022, 21:00

Ngày 15/5, tại Khu di tích lịch sử thanh niên Việt Nam, xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Chi bộ Văn phòng Đoàn Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho các đoàn viên ưu tú.

Đoàn Thanh niên trường Đại học Y – Dược tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vừa là vinh dự, vừa là trọng trách lớn lao của tổ chức.Đoàn Thanh niên trường Đại học Y – Dược tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp vừa là vinh dự, vừa là trọng trách lớn lao của tổ chức.

Tham dự buổi lễ có TS Nguyễn Quang Đông, Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên trường Đại học Y - Dược cùng gần 150 đảng viên chính thức, đảng viên dự bị của Văn phòng Đoàn.

Hiện nay, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên trẻ là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Đồng thời, đây cũng là nhiệm vụ quan trọng góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của đảng. Xuất phát từ vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng đó, trong những năm qua Chi bộ Văn phòng Đoàn, Đảng bộ trường Đại học Y - Dược luôn làm tốt công tác phát triển đảng viên cả về số lượng và chất lượng.

TS Nguyễn Quang Đông, Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y - Dược trao quyết định kết nạp đảng viên cho đoàn viên ưu tú

Tại buổi lễ, đã có 8 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng, đây là những đoàn viên tiêu biểu, cán bộ đoàn năng động, nhiệt huyết trải qua quá trình phấn đấu, rèn luyện để khẳng định bản thân, có thành tích tốt trong học tập và công tác, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Quang Đông, Bí thư Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên trường Đại học Y - Dược đã chúc mừng và khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào của các đồng chí đảng viên mới. Mong rằng trong thời gian tới các đồng chí đảng viên mới sẽ tiếp tục khẳng định tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên, phát huy hơn nữa năng lực trong công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao để góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng thời, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trở thành những cá nhân đi đầu trong học tập và hoạt động tập thể để được công nhận là đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam theo đúng quy định Điều lệ Đảng.

Sinh viên Quốc Thị Bích Ngọc, chuyên ngành Y học dự phòng, trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: "Trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam khi còn là sinh viên, không chỉ là niềm vinh dự tự hào mà còn là trách nhiệm rất lớn đối với cá nhân em. Chính vì vậy, trong thời gian tới, em sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, sinh viên, nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của đảng, để xứng danh là người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam".

Một số hình ảnh tại chương trình:

Chi bộ Văn phòng Đoàn Thanh niên dâng hương tại Khu di tích lịch sử thanh niên Việt Nam
Nghi lễ chào cờ
Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  9 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Y - Dược (Thái Nguyên): Chú trọng công tác tạo nguồn phát triển Đảng viên trẻ