Trường ĐH Y - Dược: Tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Phương Thảo | 26/03/2022, 14:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 26/3, Trường Đại học Y - Dược (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức lễ tuyên dương 91 đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2022).

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao chứng nhận danh hiệu Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác cho đoàn viên, thanh niên ưu túPGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao chứng nhận danh hiệu Thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác cho đoàn viên, thanh niên ưu tú

Tham dự chương trình về phía Đại học Thái Nguyên có TS. Nguyễn Đình Yên - Bí Thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên; về phía Trường Đại học Y - Dược có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y - Dược; TS. Nguyễn Đắc Trung - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Nguyễn Kiều Giang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Quang Đông - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy cô là lãnh đạo các phòng chức năng, các khoa, bộ môn, Bệnh viện trường, đại diện các Liên chi Đoàn, chi đoàn trực thuộc và các em sinh viên tiêu biểu…

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 91 năm hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phát huy truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn, tuổi trẻ Trường Đại học Y - Dược luôn tiên phong, giữ vai trò nòng cốt trong công tác giáo dục, bồi dưỡng, định hướng tư tưởng, tạo môi trường tốt để các đoàn viên, thanh niên phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện.

Bên cạnh đó, các hoạt động của Đoàn Trường Đại học Y - Dược tiếp tục có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất, có sự chuyển biến tích cực. Chất lượng được củng cố, kiện toàn, phương thức hoạt động đa dạng, có nhiều đổi mới, gắn với nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích của đoàn viên, thanh niên. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ. Đoàn thanh niên luôn cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động, đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng, biểu dương thành tích xuất sắc của Đoàn Trường Đại học Y - Dược

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y - Dược đã chúc mừng, biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Y - Dược trong thời gian qua; Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đoàn viên đối với sự phát triển chung của nhà trường, qua đó góp phần khẳng định vị thế của nhà trường trong khu vực và trên cả nước.

Đứng trước những biến đổi và tác động của thời cuộc, sự năng động, sáng tạo, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đã được phát huy. Trong thời gian tới, để công tác Đoàn và phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đề nghị đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Y - Dược cần rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong tạo sự chuyển biến theo hướng tích cực; Nâng cao chất lượng học tập, gắn liền học tập với nghiên cứu khoa học, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành; Trang bị những kỹ năng cần thiết, tiếp tục nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, đổi mới tự tin hội nhập quốc tế và mỗi cá nhân có phương pháp rèn luyện để có thể lực tốt.

Ban Giám hiệu Nhà trường luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn Thanh niên phát huy vai trò tiên phong, xung kích của mình.

Tại buổi lễ, Trường Đại học Y - Dược đã tuyên dương 91 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đạt danh hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đây là những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, có đóng góp tích cực cho sự phát triển công tác đoàn, phong trào thanh niên và công tác xã hội; Trao giải thưởng TUMP HOME DECOR và trao Học bổng "Dạ Hương - Chung sức cùng Nữ thầy thuốc tương lai" cho 10 nữ sinh viên.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài liên quan
Lịch sử ra đời, ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội lớn nhất của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường ĐH Y - Dược: Tuyên dương đoàn viên, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác