Trường học Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo

Huyền Dịu- Thu Hường | 19/11/2022, 19:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 19/11, nhiều trường học tại Hải Phòng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Sáng 19/11, trường mầm non, tiểu học, THCS xã Lê Lợi, huyện An Dương tổ chức kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp này chính quyền địa phương vinh danh 90 nhà giáo đang công tác tại 3 cấp học và tri ân 66 cựu giáo chức đã có đóng góp cho công tác giáo dục địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Tô Tuấn Anh, Chủ tịch UBND xã Lê Lợi ghi nhận và biểu dương những cống hiến thầm lặng của thế hệ các nhà giáo với lĩnh vực giáo dục.

"Các nhà giáo tiêu biểu đã cống hiến trọn tâm sức cho Giáo dục như: nhà giáo Nguyễn Văn Cảnh, Tống Thị Miên, Nguyễn Thị Ninh... nguyên là lãnh đạo qua các thời kỳ; các nhà giáo có thành tích tiêu biểu, hiện giữ vị trí công tác quan trọng ở thành phố và huyện nhà như: nhà giáo Nguyễn Thị Phương - Trưởng phòng Tuyên giáo thành uỷ; nhà giáo Nguyễn Quang Huy - Phó Trưởng ban Tổ chức Liên đoàn lao động thành phố; nhà giáo Trần Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; nhà giáo Nguyễn Văn Phức - huyện uỷ viên, Trưởng ban Tuyên giáo- Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện...".

Trường học Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo  ảnh 1

Chính quyền xã Lê Lợi tặng hoa tri ân các lãnh đạo UBND huyện từng công tác, cống hiến trong ngành Giáo dục.

Nhiều năm qua, chất lượng giáo dục ở cả ba bậc học của xã Lê Lợi được duy trì và phát triển bền vững, nâng cao theo từng năm học. Cả ba trường đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục với những điểm nhấn, bứt phá ấn tượng về chất lượng giáo dục.

Cụ thể: Chất lượng đầu ra của HS cấp THCS tăng cao, đứng thứ 66 toàn thành phố. Nhiều cán bộ vinh dự nhận khen thưởng của các cấp ngành như: cô Nguyễn Thị Lanh – Hiệu trưởng trường Mầm non được công nhận là chiến sĩ thi đua thành phố, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 1 cô giáo trường THCS được bình chọn danh hiệu “Giáo viên trẻ tiêu biểu cấp thành phố”...

Quy mô, mạng lưới trường lớp phát triển, mở rộng, cơ sở vật chất thiết bị giáo dục được bổ sung, tăng cường và hoàn thiện để thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Cả ba trường đều đạt trường chuẩn quốc gia cấp độ I và Kiểm định trường chuẩn mức độ 2. Ba trường đều đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và được UBND TP tặng Bằng khen.

Trường học Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo  ảnh 2

Chính quyền xã Lê Lợi tặng hoa các cựu giáo chức.

Hoà chung với khí chào mừng ngày 20/11, sáng 19/11, Trường THPT Kiến Thụy (huyện Kiến Thụy) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, thầy Đào Thế Anh – Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận những cống hiến của các thế hệ thầy cô và trò trong những năm qua và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các cựu giáo chức của nhà trường. Nhờ sự quan tâm sát sao của các cấp ngành, đội ngũ nhà giáo Trường THPT Kiến Thụy không ngừng phấn đấu, luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trải qua gần 60 năm xây dựng, phát triển, Trường THPT Kiến Thụy đã gặt hái được thành tích đáng tự hào. Ngôi trường được coi là điểm sáng giáo dục của thành phố Hải Phòng, đã đào tạo ra các thế hệ học sinh ưu tú góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trường học Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo  ảnh 3

Trường THPT Kiến Thuỵ với nhiều thành tích tự hào trong năm học vừa qua.

Với những kết quả đạt được, tại lễ kỷ niệm, tTrường THPT Kiến Thụy đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 5 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2021- 2022; 2 nhà giáo được nhận bằng khen của Thành phố; tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp thành phố” cho 2 nhà giáo ưu tú,... Bên cạnh đó, trường đã cấp giấy chứng nhận Vinh danh “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo” lần 2 giai đoạn 2019-2022 cho 26 nhà giáo.

Nhân dịp này, Công đoàn Trường THPT Kiến Thụy vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc đứng đầu khối THPT trong ngành Giáo dục - Đào tạo Thành phố do Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng trao tặng.

Bài liên quan
Phát triển mô hình Câu lạc bộ đọc sách trong trường học
Không chỉ là đọc sách, khi tham gia câu lạc bộ, học sinh còn được trải nghiệm thực tế với nhiều hoạt động phong phú để hiểu hơn giá trị của sách.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường học Hải Phòng tổ chức nhiều hoạt động tri ân các thế hệ nhà giáo