Trường phổ thông DTNT THCS &THPT Yên Lập xây dựng chiến lược giáo dục toàn diện

Đức Lượng | 07/09/2022, 16:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Yên Lập (Phú Thọ) là tiền thân của Trường phổ thông Dân tộc nội trú vùng cao được thành lập 03/7/1992.

Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của gần 6.000 lượt học sinh là người dân tộc thiểu số.

Với chiến lược giáo dục toàn diện, trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Yên Lập gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc, góp phần vào việc cung cấp nguồn cán bộ người dân tộc thiểu số cho các thôn, xã trên địa bàn huyện Yên. Nhiều học sinhsinh ra trường hiện đang công tác, lao động, học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Nhiều học sinh thành đạt của nhà trường đã trở thành các nhà lãnh đạo, quản lý, sỹ quan trong các lực lượng vũ trang; kỹ sư, bác sỹ; chủ doanh nghiệp … đã và đang góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Trường phổ thông DTNT THCS &THPT Yên Lập xây dựng chiến lược giáo dục toàn diện ảnh 1

Tập thể CBGVNV nhà trường

Chiến lược giáo dục toàn diện

Chia sẻ với báo GD&TĐ cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để mang đến cho học sinh môi trường giáo dục tốt nhất, hàng năm nhà trường làm tốt công tác tham mưu với lãnh đạo các cấp tăng cường đầu tư xây dựng, bổ sung cơ sở vật chất, trang thiết bị, sách giáo khoa, sách tham khảo phục vụ cho dạy và học. Đặc biệt, đầu tư trang thiết bị cho ứng dụng CNTT trong dạy học bằng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước”.

Nhà trường xây dựng được môi trường sư phạm lành mạnh, an toàn, thân thiện, bình đẳng với hệ thống bồn hoa và cây xanh bóng mát được bố trí quanh khuôn viên nhà trường, sân sinh hoạt tập thể; sân chơi, bãi tập đảm bảo điều kiện cho các hoạt động giáo dục trong nhà trường phù hợp với môi trường nội trú.

Trong qúa trình dạy và học, xây dựng chương trình học phù hợp, hiệu quả là vô cùng quan trọng. Nhà trường thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học trong Chương trình GDPT hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận Chương trình GDPT mới. Đồng thời, tăng cường đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Triển khai xây dựng ngân hàng câu hỏi, bài tập các môn học ở các cấp THCS, THPT phục vụ công tác kiểm tra đánh giá.

Song song với dạy khiến thức, nhà trường chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh, giúp các em trở thành người “vừa có tài vừa có đức”.

Công tác chăm sóc nuôi dưỡng quản lý học sinh được thực hiện tốt, học sinh được kiểm tra sức khỏe định kỳ, chăm sóc sức khỏe cho học sinh thường xuyên khi học sinh có biểu hiện ốm bệnh theo đúng trách nhiệm và đưa học sinh sang trung tâm y tế huyện Yên Lập ngay khi cần thiết. 100% đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các bữa ăn của học sinh thay đổi theo thực đơn đảm bảo đủ dinh dưỡng và ngon miệng.

“Trái ngọt” từ chiến lược giáo dục toàn diện

Thực hiện hiệu quả chiến lược giáo dục toàn diện, trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Yên Lập gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào.

Chất lượng giáo dục giáo dục đại trà luôn giữ vững và duy trì ổn định trong nhiều năm như Hạnh kiểm Tốt khá đạt trên 98%; Học lực Khá ,Giỏi đạt trên 75%.

Thu dần khoảng cách trong giáo dục vùng dân tộc thiểu số với vùng đồng bằng. Năm học 2021-2022, Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh nhà trường xếp thứ 11/36 trường THPT công lập trong toàn tỉnh Phú Thọ; Thi chọn học sinh giỏi lớp 9 xếp thứ 2 trong toàn huyện Yên Lập. Đặc biệt trong kỳ thi THPT năm 2022, 100% học sinh đỗ tốt nghiệp với điểm trung bình 7,441 điểm xếp thứ 3/36 trường THPT công lập trong toàn tỉnh Phú Thọ, nhiều học sinh đạt điểm cao trong các khối thi tuyển Đại học (45,7% học sinh đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó có học sinh đạt 27, 28 điểm).

Trường phổ thông DTNT THCS &THPT Yên Lập xây dựng chiến lược giáo dục toàn diện ảnh 2

Với sự đoàn kết, nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết, phát huy trí tuệ tập thể của đọi nhũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, tin tưởng rằng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS & THPT Yên Lập sẽ tiếp tục cải tiến nâng cao chất lượng giáo dục góp phần vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Phú Thọ nói chung, giáo dục dân tộc của tỉnh Phú Thọ nói riêng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường phổ thông DTNT THCS &THPT Yên Lập xây dựng chiến lược giáo dục toàn diện