Trường quân đội xét kết quả học bạ với thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021

Bảo Khánh | 14/08/2021, 10:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

17 cơ sở giáo dục đào tạo đại học thuộc Bộ Quốc phòng sẽ xét tuyển kết quả học bạ THPT đối với các thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa có quy định và hướng dẫn các trường Quân đội điều chỉnh, bổ sung Đề án tuyển sinh để xét tuyển các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch COVID-19.

Theo đó, phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT đối với các thí sinh thuộc diện được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch COVID-19; Thíí sinh thuộc diện này chỉ được đăng ký xét tuyển vào trường đã nộp hồ sơ sơ tuyển, được trường thông báo đủ điều kiện sơ tuyển, không được chuyển đổi nguyện vọng xét tuyển sang trường khác, ngành khác hoặc tổ hợp xét tuyển khác với hồ sơ sơ tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu đào tạo, số lượng hồ sơ đủ điều kiện sơ tuyển và số lượng thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 và các thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhưng không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT do giãn cách vì dịch bệnh (theo đúng ngành đào tạo, đối tượng, vùng miền, khu vực tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển), từng trường sẽ tính toán dành những chỉ tiêu theo đúng tỉ lệ phần trăm (%) cho những thí sinh thuộc diện này.

Căn cứ vào kết quả tuyển sinh từ năm 2020 trở về trước, số lượng hồ sơ đủ điều kiện sơ tuyển năm nay và kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Ban Tuyển sinh quân đội yêu cầu các trường tổng hợp, báo cáo đề xuất ngưỡng điểm học bạ nhận hồ sơ xét tuyển về Ban xem xét, quyết định.

Cách tính điểm xét tuyển từ kết quả học bạ THPT:

Sử dụng điểm tổng kết các môn trong học bạ THPT theo các tổ hợp xét tuyển truyền thống của từng trường để xét tuyển.

Tổng điểm xét tuyển của thí sinh được tính như sau: Tổng điểm xét tuyển là tổng cộng của điểm trung bình tổng kết từng môn trong 3 năm học THPT (theo tổ hợp xét tuyển) cộng với điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực của thí sinh (theo thang điểm 30); tổng điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 số thập phân.

Các trường quân đội vẫn thực hiện tiêu chí phụ trong xét tuyển giống như quy định đối với thí sinh xét tuyển từ phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT bằng cách thay điểm thi bằng điểm trung bình học bạ từng môn trong tổ hợp xét tuyển quy định.

Năm nay, 17 trường quân đội sẽ tuyển tổng cộng 5.329 chỉ tiêu đại học, chỉ 1 trường tuyển sinh trình độ cao đẳng với 70 chỉ tiêu.

Bài liên quan
Chuẩn bị kỹ lưỡng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2
GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên đang triển khai kỹ lưỡng, chặt chẽ các biện pháp phòng dịch hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường quân đội xét kết quả học bạ với thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021