Trường THPT FPT - Mô hình nội trú tại Hà Nội

VH T/H | 05/08/2021, 16:31

Trường THPT FPT là hệ phổ thông chất lượng cao, hoạt động theo mô hình nội trú, có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.

Trường THPT FPT Hà Nội được thành lập năm 2013, nằm trong khuôn viên Trường Đại học FPT. THPT FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú, hướng đến sự phát triển hài hòa cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

Cơ sở vật chất

truong-thpt-fpt2.jpeg

Nằm trong top các trường THPT chất lượng hàng đầu ở Hà Nội, FPT sở hữu cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiệt bị tiện nghi, hiện đại. Nhờ đó, đảm bảo cho học sinh được học tập tại một môi trường chất lượng, thân thiên.

Hệ thống phòng học cũng như các phòng chức năng của trường đều được lắp đặt đầy đủ điều hòa, có kết nối Internet cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, không gian nghệ thuật - học thuật phức hợp ở khu giảng đường luôn tạo cảm giác thoải mái, giúp học sinh thoả sức sáng tạo nghệ thuật, theo đuổi đam mê.

truong-thpt-fpt1.jpeg

Các nhu cầu cuộc sống của học sinh sẽ được đáp ứng đầy đủ với hệ thống cơ cở vật chất như: Khu nhà ăn, căng- tin, siêu thị mini, phòng Y tế, dịch vụ giặt là…

Nhà trường cũng trang bị các khu thể thao nhằm đem đến cho học sinh một cuộc sống tinh thần phong phú, như: Sân băng nhân tạo, sân bóng chuyền, bóng rổ, sân đá bóng cỏ nhân tạo hay khu thể dục dụng cụ trong nhà và ngoài trời.

Năm 2015, Trường THPT FPT đưa vào sử dụng cơ sở hạ tầng riêng biệt của mình trên diện tích 2ha nằm trong quần thể 30ha của Đại học FPT tại Khu CNC Hoà Lạc.

Học phí

truong-thpt-fpt4.jpeg

Với mô hình tại THPT FPT, nhà trường yêu cầu chi phí đóng trọn gói, không phát sinh, không phụ thu, đóng 1 lần duy nhất vào trước mỗi kỳ học.

Học phí của trường là 4 triệu VNĐ/tháng, đã bao gồm tất cả chi phí liên quan đến học nâng cao, bổ trợ, các chương trình phát triển cá nhân và hướng nghiệp. Mức học phí này chưa bao gồm chi phí ăn ở và quản lý nội trú.

Nhà trường đồng thời dành những suất học bổng trị giá 50% học phí trong 3 năm học dành cho những học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh/thành phố năm học lớp 9. Hoặc những học sinh đạt kết quả xuất sắc trong kỳ kiểm tra năng lực tư duy đầu vào do Trường THPT FPT tổ chức.

Mô hình học tập

truong-thpt-fpt3.jpeg

Học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến hết thứ 6 hàng tuần trong khuôn viên trường. Hai ngày cuối tuần không học thêm, hạn chế bài tập về nhà để dành hoàn toàn thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Đây cũng là một trong các mô hình của những trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều nước khác. Tại Việt Nam, mô hình trung học chuyên nội trú, trực thuộc các trường Đại học Tổng hợp, Đại học Sư phạm được triển khai từ những năm 1970 và đã đóng góp rất nhiều thế hệ tài năng cho đất nước.

truong-thpt-fpt5.jpeg

Ngay khi học lớp 10 THPT FPT, các em học sinh đã có cơ hội được tiếp cận với những kỹ năng triển khai dự án thông qua môn học ” Project”. Cho đến khi lên lớp 11, 12, học sinh sẽ được triển khai các dự án cũng như tìm hiểu các khối, ngành nghề khác nhau đang tồn tại trong xã hội.

Đặc biệt, học sinh còn có cơ hội tham gia các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề. Đồng thời, tham gia vào các hệ thống câu lạc bộ theo sở thích của bản thân. Tất cả nhằm giúp học sinh có thể tự phát hiện và nuôi dưỡng đam mê, phát triển khả năng của bản thân. Từ đó, có thể tự định hướng nghề nghiệp sớm cho mình.

truong-thpt-fpt7.jpeg

Ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường tiếng Anh, bổ sung chương trình phát triển cá nhân (kỹ năng mềm, tư vấn tâm lý, hướng nghiệp, CLB…) là những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo tại THPT FPT.

Ngoài những kiến thức phổ thông nền tảng, mục tiêu quan trọng nhất của Trường THPT FPT là đào tạo ra những thế hệ học sinh sẵn sàng cho các chương trình đại học theo định hướng quốc tế và cơ hội việc làm toàn cầu sau này.

Cụ thể, học sinh có ý thức kỷ luật và thái độ phù hợp, có tính tự lập cao. Đồng thời, có tư duy phản biện, sáng tạo, có khả năng ngoại ngữ tốt và ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin.

truong-thpt-pft6.jpeg

Học sinh cũng sẽ được trang bị nền tảng văn hóa và truyền thống Việt Nam. Hiểu và tôn trọng sự khác biệt văn hóa và các nền văn hóa quốc tế. Chương trình đào tạo tại Trường THPT FPT được xây dựng với các điểm nổi bật như: Định hướng giáo dục quốc tế; tăng cường tiếng Anh và công nghệ thông tin.

Trong năm đầu tiên thành lập, Trường THPT FPT tuyển sinh 150 chỉ tiêu. Những chỉ tiêu này dành cho các học sinh THCS tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của trường.

Từ những học sinh đầu tiên, đến năm 2018, số lượng người học tại THPT FPT đã lên 540 học sinh.

Bài liên quan
Trường THPT Việt Đức - 47 Lý Thường Kiệt - Hoàn Kiếm - Hà Nội
(GDTD) - Thành lập từ năm 1955 , THPT Việt Đức nằm trong tốp đầu của Hà Nội về chất lượng giảng dạy.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường THPT FPT - Mô hình nội trú tại Hà Nội