Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea

Thành Nam | 27/09/2023, 22:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Video mới nhất cho thấy Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên bang Nga, Đô đốc Viktor Sokolov, người mà lực lượng đặc biệt Ukraine tuyên bố đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng tên lửa vào bán đảo Crimea ngày 22/9, đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên đài truyền hình.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea - Ảnh 1.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen của Hải quân Liên bang Nga, Đô đốc Viktor Sokolov, trò chuyện với các phóng viên ngày 27/9. Ảnh: Reuters

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, xuất hiện trên đài truyền hình Zvezda TV ngày 27/9, Đô đốc Sokolov tuyên bố đội Biển Đen đang hoạt động hiệu quả, đồng thời nhấn mạnh đơn vị mà ông chỉ huy tự tin hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đây là đoạn video thứ hai về Đô đốc Sokolov xuất hiện trong 24 giờ qua. Trước đó vào hôm 26/9, Đô đốc Sokolov đã xuất tại cuộc họp qua video cùng với các tướng lĩnh, chỉ huy quân đội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Trong hình ảnh mà Bộ Quốc phòng Nga phát đi, Đô đốc Sokolov được nhìn thấy ở phía dưới, bên trái của màn hình lớn.

Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea - Ảnh 2.

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu chủ trì cuộc họp có sự tham dự của Đô đốc Viktor Sokolov qua video ngày 26/9. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/Reuters

Nếu những đoạn video về hoạt động của Đô đốc Sokolov là thật, theo tờ Sky News của Anh, nó mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của lực lượng đặc biệt Ukraine về kết quả cuộc tấn công bằng tên lửa vào trụ sở Hạm đội Biển Đen ở Crimea vào ngày 22/9.

Sau cuộc tấn rằng, các lực lượng đặc biệt Ukraine nói rằng Đô đốc Viktor Sokolov đã thiệt mạng ở Crimea cùng với 33 sỹ quan khác.

Bài liên quan
Xung đột Nga - Ukraine ngày 2/12: Bộ Quốc phòng Nga đưa ra nhận định mới nhất về tổn thất của Ukraine
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ước tính trong sáu tháng kể từ khi bắt đầu tấn công các tuyến phòng thủ của Nga, Ukraine đã mất hơn 16.000 vũ khí hạng nặng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tư lệnh Hạm đội Biển Đen lên truyền hình sau khi Ukraine nói đã chết ở Crimea