Tưng bừng Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022

Hà An | 24/03/2022, 17:02

Ngày 24/3, “Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022 – Tương lai Giáo dục hậu Covid” đã diễn ra thu hút đông đảo giáo viên, cán bộ quản lý trên địa bàn qua hình thức trực tuyến với nền tảng Microsoft Teams.

Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022 được tổ chức trực tiếp và trực tuyếnNgày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022 được tổ chức trực tiếp và trực tuyến

Sự kiện được Microsoft kết hợp cùng UBND Tỉnh Long An, Sở Thông tin truyền thông và Sở Giáo dục & Đào tạo Long An tổ chức nhằm chia sẻ những kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào giảng dạy trong giai đoạn đại dịch Covid-19 cũng như giới thiệu các giải pháp của mô hình giáo dục tương lai, từ đó góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Long An trong thời đại mới.

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục là xu hướng tất yếu của giáo dục toàn cầu trong thế kỷ 21. Giáo dục số không chỉ là sử dụng các nền tảng giao tiếp trực tiếp, ứng dụng các phần mềm để hỗ trợ công tác giảng dạy, mà còn là sự chuyển đổi toàn bộ cách thức, phương pháp giảng dạy, kỹ thuật quản lý lớp học, tương tác với người học sang không gian số, khai thác công nghệ thông tin để tổ chức giảng dạy thành công cũng như tác động làm thay đổi cách thức quản lý và vận hành môi trường giáo dục.

Tại hội thảo, các chuyên gia giáo dục của Microsoft đã chia sẻ hệ sinh thái giải pháp thúc đẩy giáo dục số lấy học sinh làm trung tâm, bao gồm 4 yếu tố là:Môi trường – Nền tảng – Công cụ - và Sự sáng tạo. Microsoft luôn hướng đến xây dựng một môi trường học tập bình đẳng và dễ tiếp cận cho mọi đối tượng người học. Thay vì bị giới hạn ở các lớp học trực tiếp, Microsoft giúp người học xây dựng một môi trường học tập trực tuyến và trao quyền cho họ học hỏi một cách chủ động với hệ điều hành chuyên biệt cho giáo dục Windows 11 SE, nền tảng cộng tác trực tuyến Microsoft TeamsOffice 365.

Cũng như các công cụ phân tích dữ liệu như Teams Insights, Power BI hỗ trợ đắc lực cho việc truy xuất báo cáo trong suốt quá trình học tập, giảng dạy và quản lý hệ thống cho nhà trường và giáo viên. Đặc biệt, Microsoft luôn nỗ lực khơi gợi sự sáng tạo cho giáo viên và học sinh để trang bị những kỹ năng số cần thiết của thế kỷ 21 thông qua các chương trình như Minecraft phiên bản dành cho giáo dục; Microsoft Store và tính năng 3D trải nghiệm thực tế ảo trên ứng dụng Paint và PowerPoint.

Bên cạnh các nền tảng và công cụ thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục từ Microsoft Việt Nam, các nhà quản lý và lãnh đạo các trường còn được tham quan và trải nghiệm trực tiếp những giải pháp công nghệ thúc đẩy giáo dục số từ các đối tác của Microsoft là Lenovo và Flexidata để có lời giải toàn diện cho tương lai của giáo dục hậu Covid.

Đại diện Microsoft Việt Nam, cho biết: Microsoft đã xây dựng Khung Chuyển đổi số Giáo dục dựa trên nghiên cứu và nhiều thập kỷ làm việc với các nhà hoạch định chính sách, quản lý trường học và các nhà giáo dục trên thế giới, thông qua 4 trụ cột chính là: Lãnh đạo và Chính sách; Dạy và Học; Môi trường thông minh; và Sự thành công của học sinh và nhà trường. Chuyển đổi số giáo dục không chỉ là việc có thể tổ chức giảng dạy và học tập từ bất kỳ đâu, mà quan trọng hơn còn là việc cá nhân hóa trải nghiệm và tạo ra các phương pháp tương tác mới có khả năng tiếp cận và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tưng bừng Ngày hội Công nghệ Giáo dục Long An 2022