Giáo dục

Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh thông qua phiên tòa giả định

10/07/2024 19:07

Phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền hiệu quả, giúp học sinh hiểu rõ những quy định pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường.

Ngày 10/7, tại UBND xã Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) đã diễn ra phiên tòa giả định với chủ đề “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường” với sự tham gia của 200 học sinh trường THPT Hùng Vương (huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Như một phiên tòa thực tế, phiên tòa giả định tái hiện lại tình huống vụ án phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự. Học sinh được tham gia vào phiên tòa giả định xét xử những người bị truy tố vì những hành vi vi phạm.

1000002444.jpg
Nội dung phiên tòa giả định được xây dựng sinh động, sát với thực tế.

Nội dung phiên tòa được xây dựng sinh động, sát với thực tế. Quy trình, diễn biến phiên tòa diễn ra theo đúng trình tự thủ tục trong tố tụng hình sự, cũng như các điều luật được áp dụng trong tình huống. Học sinh được giao lưu, trả lời câu hỏi và bày tỏ thắc mắc liên quan đến nội dung phiên tòa giả định và nội dung tuyên truyền liên quan đến ma túy.

Phiên tòa giả định thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh theo dõi, nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức tự giác chấp hành pháp luật và hình thành ứng xử chuẩn mực, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

1000002443.jpg
Tái hiện lại tình huống vụ án phạm tội tại phiên tòa.

Hướng đến việc đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong lứa tuổi thanh thiếu niên, phiên tòa giả định “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong học đường”góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi học đường, xây dựng môi trường học tập lành mạnh, an toàn và hiệu quả.

Bài liên quan
Con gái Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt tên đường tại Quảng Bình
Cố Giáo sư, Tiến sĩ khoa học (GS,TSKH) Võ Hồng Anh - người con gái đầu và duy nhất của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với nhà cách mạng, liệt sĩ Nguyễn Thị Quang Thái - được đặt tên đường tại Đồng Hới, Quảng Bình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tuyên truyền phòng, chống ma túy cho học sinh thông qua phiên tòa giả định