Một chương trình tên lửa đã được phê duyệt ở Ukraine và có triển vọng để nước này sở hữu vũ khí của riêng mình với tầm bắn hơn 1.000 km.

Tại diễn đàn về việc khôi phục Ukraine hôm 8/6, Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov tuyên bố: "Ukraine đang đầu tư vào dự án phát triển tên lửa tầm xa của riêng mình. Chúng tôi có triển vọng rất tốt về việc sở hữu tên lửa với tầm bắn hơn 1.000 km".

Ukraine phát triển tên lửa tầm xa - Ảnh 1.

Ông Oleksii Reznikov nhấn mạnh: "Chương trình tên lửa đã được phê duyệt. Kinh phí đã được phân bổ từ ngân sách nhà nước. Những người thực hiện chương trình này là các nhà sản xuất của Ukraine".

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống tên lửa tác chiến-chiến thuật Sapsan (Hrim-2) được cho là vũ khí mạnh nhất của Ukraine, có thể bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới 500 km.

Trước đó, vào ngày 7/6, Tập đoàn nhà nước Ukroboronprom của Ukraine tuyên bố đang nghiên cứu phát triển và sản xuất đạn pháo 155mm theo tiêu chuẩn Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Theo giới phân tích quân sự, Ukraine đang nỗ lực xây dựng và phát triển ngành công nghiệp quốc phòng của riêng nước này. Việc sản xuất các tên lửa có tầm bắn 1.000 km đánh dấu một bước ngoặt mới trong tiến trình sản xuất vũ khí của quốc gia này.

Theo Defense Express

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine phát triển tên lửa tầm xa