Ukraine phủ nhận thông tin bắt đầu phản công

Phương Anh/VTC News | 09/06/2023, 11:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kiev bác bỏ các báo cáo rằng cuộc phản công của họ đã bắt đầu, trong bối cảnh hàng trăm người chịu ảnh hưởng từ vụ vỡ đập ở phía Nam Kherson.

Sự cố vỡ đập Nova Kakhovka xảy ra khi Ukraine chuẩn bị phản công, trong giai đoạn lớn tiếp theo của cuộc chiến. Hãng tin NBC dẫn lời một sĩ quan cấp cao và một binh sĩ gần tiền tuyến cho biết cuộc tấn công đã bắt đầu. Washington Post trích dẫn "bốn cá nhân" trong lực lượng vũ trang cũng nói như vậy.

Tuy nhiên, khi được hỏi về các thông tin bắt đầu phản công, người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine nói với Reuters: "Chúng tôi không có thông tin nào như thế".

Ukraine phủ nhận thông tin bắt đầu phản công - Ảnh 1.

Hàng trăm người Ukraine đã được giải cứu khỏi các mái nhà hôm 8/6. (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc họp báo hàng ngày về Ukraine, Bộ Quốc phòng Anh cho rằng đang có giao tranh ác liệt dọc theo "nhiều khu vực của mặt trận", đồng thời nói thêm rằng Kiev nắm thế chủ động ở hầu hết các khu vực.

Quân đội Ukraine nói lũ lụt ở Kherson đã buộc quân đội Nga phải rút lui từ 5 đến 15 km và thực tế đã "giảm một nửa" các cuộc pháo kích của Nga.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS Nga đưa tin, một chỉ huy cấp cao của Nga thông báo cho Tổng thống Vladimir Putin về việc lực lượng của ông đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của Ukraine ở khu vực phía nam Zaporizhzhia.

Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết trước đó rằng các lực lượng Nga đã chống lại những nỗ lực ác liệt trong đêm của quân đội Ukraine nhằm chọc thủng chiến tuyến ở Zaporizhzhia, và đã gây ra tổn thất nặng nề cho họ.

Reuters cho biết không thể xác minh độc lập các báo cáo trên chiến trường.

Hàng trăm người Ukraine đã được giải cứu khỏi các mái nhà hôm 8/6, hai ngày sau khi nước từ con đập lớn bị vỡ nhấn chìm các ngôi làng, cánh đồng và đường xá ở khu vực phía nam Kherson.

Video từ máy bay không người lái cho thấy những khu vực chỉ nhìn thấy mái nhà do lũ lụt. Thống đốc khu vực cho biết khoảng 600 km vuông diện tích đang chìm trong nước.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ukraine phủ nhận thông tin bắt đầu phản công