Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam. Việc định hướng cho thế hệ trẻ làm chủ công nghệ AI để có công việc ổn định sau này đang được các cơ sở đào tạo triển khai.
Sáng 22/8, UBND TP. Cần Thơ và Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo "Ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSCL".
Phát biểu tại Hội nghị Giám đốc Sở GD&ĐT 2025, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh việc triển khai mạnh mẽ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) như một phần của nỗ lực đưa Chương trình GDPT 2018 đi vào chiều sâu chất lượng.
Đối với thẻ Căn cước còn hạn sử dụng nhưng vẫn in theo đơn vị hành chính cũ, người dân có thể đổi sang thẻ Căn cước theo đơn vị hành chính mới qua ứng dụng VNeID.