Tăng cường trí nhớ
Ngoài tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật, thì các chất chống oxy hóa là axit kyolic trong mật ong và tỏi còn giúp bảo vệ não khỏi những tổn thương do bệnh tật và lão hóa như Alzheimer hoặc mất trí nhớ.
Trị mụn trứng cá
Do tỏi có tính kháng khuẩn cao nên khi kết hợp chung mật ong giúp làm dịu tình trạng sưng, viêm cũng như ngăn ngừa các yếu tố hình thành mụn trứng cá. Ngoài ra, những thành phần chất chống oxy hóa dồi dào trong hỗn hợp sẽ làm giảm mờ vết thâm, sẹo, mụn, đem lại một làn da sáng mụn như ý.
Uống tỏi ngâm mật ong vào lúc nào là tốt nhất?
Theo các chuyên gia, bạn có thể uống tỏi ngâm mật ong trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng để nhận được một số lợi ích tốt cho sức khỏe. Sau khi ăn tối, bạn gần như đã tiêu hóa hết thức ăn, nên nếu ăn tỏi ngâm mật ong sau khi ăn tối khoảng 1 giờ đồng hồ, bạn có thể hấp thu dưỡng chất từ hỗn hợp này. Điều này sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể có thời gian nghỉ ngơi và không phải hoạt động với cường độ cao.
Ngoài giờ trước khi ngủ, ở một số thời điểm "vàng" bạn cũng có thể uống tỏi ngâm mật ong. Theo các chuyên gia, ngoài việc có thể uống tỏi ngâm mật ong trước khi đi ngủ, bạn cũng có thể uống nó vào sáng sớm, khi vừa ngủ dậy. Họ cho rằng, uống hỗn hợp này vào lúc bụng đói, sẽ tạo điều kiện để cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng hiệu quả hơn.
Lưu ý, bạn nên duy trì dùng tỏi ngâm mật ong trong vòng 1 tuần liên tục. Sau đó, có thể dừng lại 2-3 ngày để biết bản thân có thực sự hợp hay không rồi mới tiếp tục sử dụng trở lại với 1 tuần tiếp theo.
Ai không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong?
Những trường hợp được khuyến cáo không nên sử dụng tỏi ngâm mật ong bao gồm:
- Người có tiền sử dị ứng với tỏi và mật ong
- Người bị huyết áp thấp, xơ gan, bệnh nhân tiểu đường
- Người đang sử dụng thuốc làm loãng máu.
- Trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi.
- Người mới ốm dậy, mới phẫu thuật, suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai, người có bụng yếu, hay sôi bụng, rối loạn chức năng tiêu hóa
Cách làm tỏi ngâm mật ong đơn giản mà hiệu quả
Theo Lao động, bạn có thể chế biến hỗn hợp tỏi và mật ong theo cách sau đây:
Nguyên liệu: 15g tỏi, 100ml mật ong nguyên chất, 1 lọ thuỷ tinh.
Cách làm: Tỏi được lột sạch lớp vỏ, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành lát nhỏ hoặc đập dập.
Lọ thủy tinh đem rửa sạch để khô rồi rót mật ong và cho tỏi vào với tỉ lệ tương ứng là 100ml mật ong/15g tỏi.
Đóng kín nắp lọ thủy tinh và ngâm mật ong với tỏi trong khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được. Muốn bảo quản được lâu hơn, bạn cũng có thể cho vào tủ lạnh và sử dụng dần.