Lợi ích của trà xanh rất nhiều nhưng không phải ai cũng thích hợp để uống. Có những người không nên uống trà xanh thường xuyên, kẻo gây nên những tác hại nghiêm trọng về sức khỏe.
Nếu năm ngoái, món gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu lên đồng thì năm nay người trẻ Việt không ngại chi tiền cho loại thức uống khó hiểu là trà sữa hành lá, trà sữa ớt.
Một số người cho rằng nó đáng giá từ góc độ hiệu quả chi phí; một số người cho rằng nó đáng sợ nếu nhìn từ góc độ phát triển cá nhân. Nhưng trên thực tế, tình trạng này chỉ là thiểu số và phiền não của hầu hết mọi người đều không "ngọt ngào" như vậy.
Không ít ý kiến cho rằng phở chứa nhiều chất béo, trong khi trà đá lại lạnh, hai thứ này nếu kết hợp cùng lúc ảnh hưởng đến sức khoẻ, điều này có đúng?
Sả không chỉ là loại gia vị chế biến món ăn mà còn là nguyên liệu làm trà thảo mộc rất tốt. Ngồi trước một cốc trà đào cam xả có lẽ là khoảnh khắc yên bình ấm áp của rất nhiều người trong cái lạnh mùa đông.
Một số chuyên gia Nhật Bản khuyên dùng phương pháp giảm cân bằng chuối, chỉ cần bạn ăn 1-2 quả chuối và uống nước trước bữa tối, trong thời gian 1 tháng rưỡi... sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Dù nhiệt độ ngoài trời hiện chỉ khoảng 10 độ, giới trẻ Hà Nội vẫn háo hức rủ nhau xuống phố để ăn kem, uống trà chanh, ngồi bên lề đường ngắm phố phường và tận hưởng cái lạnh mùa đông.