USAID và UNICEF hỗ trợ vật tư y tế phòng chống Covid-19 cho Việt Nam

Tùng Bách | 25/03/2022, 15:54

(GDTĐ) - Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã bàn giao các trang thiết bị y tế và vật tư phục vụ tiêm vắc xin trị giá 1 triệu đô la cho Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

Các trang thiết bị và vật tư này do USAID tài trợ và được cung cấp thông qua UNICEF trong giai đoạn từ tháng 11/2021 đến tháng 2/2022. Bao gồm 2,5 triệu xylanh, 125.000 khẩu trang N95 và 250 máy theo dõi bệnh nhân. Khoản tài trợ này đến rất kịp thời khi Việt Nam đang phải ứng phó với làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra.

“Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác dựa trên nền tảng phát huy mối quan hệ đối tác và tình hữu nghị bền chặt trong hàng thập kỷ, dựa trên thế mạnh và năng lực của mỗi quốc gia, để cùng xác định và giải quyết các ưu tiên cao nhất khi ứng phó với Covid-19”, Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại buổi lễ.

411a0517.jpg

Trưởng đại diện UNICEF Rana Flowers cho biết: “Buổi lễ ngày hôm nay một lần nữa cho thấy mặc dù chúng ta đã đạt được những bước tiến to lớn, nhưng đại dịch vẫn chưa kết thúc. UNICEF sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế và các đối tác quan trọng, không chỉ tập trung vào hoạt động triển khai tiêm vắc-xin mà còn hỗ trợ, bằng mọi cách có thể, cung cấp các trang thiết bị y tế và thuốc men cần thiết để cứu sống bệnh nhân Covid-19”.

Trong suốt thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, USAID và UNICEF đã cùng hợp tác với Bộ Y tế nhằm thúc đẩy hoạt động truyền thông và huy động sự tham gia của cộng đồng ở Việt Nam. Đồng thời tăng cường các nỗ lực ứng phó đại dịch, phòng chống và kiểm soát lây nhiễm. UNICEF, với tư cách là đối tác COVAX chính tại Việt Nam, đã chuyển giao vắc xin phòng Covid-19 do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ với tổng số hơn 33 triệu liều tính tới thời điểm hiện tại.

Bài liên quan
HLV Wenger tái xuất, dàn sao bóng đá tụ hội ở trận đấu từ thiện của UNICEF
HLV Wenger trở lại băng ghế chỉ đạo trong trận đấu từ thiện quy tụ những ngôi sao bóng đá một thời như Drogba, Robert Pires, Patrick Kluivert...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
USAID và UNICEF hỗ trợ vật tư y tế phòng chống Covid-19 cho Việt Nam