(GDTĐ) - Theo Y Học Cổ Truyền, nhân trần có vị đắng, cay, tính hơi hàn, quy kinh tỳ, vị, can đởm. Vị thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, chỉ thống, lợi tiểu, thoái hoàng, làm ra mồ hôi.
(GDTĐ) - Theo các Y học cổ truyền việc sử dụng cà gai leo để giải độc gan, bảo vệ gan cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh viêm gan do virus B, C là giải pháp tốt đặc biệt đối với người nông dân, lao động chân tay có mức thu nhập trung bình bởi chi phí thấp, hiệu quả đem đến rất cao.
Việc nuôi dưỡng gan là điều cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh, tránh tích tụ độc tố trong cơ thể. Dưới đây là 3 loại quả được các bác sĩ khuyên dùng.
Bệnh nhân có tiền sử viêm gan B nhưng không điều trị, từng phát hiện mắc đái tháo đường cách đây 5 năm, đang điều trị Insulin và uống rượu thường xuyên, khoảng 100ml/ngày.
Ngày 12/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo khẩn trương đánh giá, kết luận nguyên nhân vụ tai biến nghiêm trọng sau khi tiêm vaccine viêm gan B tại Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc làm 1 trẻ tử vong và 1 trẻ nguy kịch.
Cục Y tế dự phòng đề nghị họp Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc-xin để kết luận về trường hợp trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin viêm gan B
Từ lâu, hoạt chất Silymarin trong cây kế sữa đã được biết đến với tác dụng bảo vệ gan, cải thiệ các triệu chứng viêm gan. Ứng dụng công nghệ hiện đại, các nhà khoa học đã chiết xuất và bào chế thành công hoạt chất Silybin phospholipid (phức hợp của Silybin và Phospholipids) giúp bảo vệ gan cao gấp nhiều lần so với Silybin thông thường.
Virus viêm gan B (HBV) chủ yếu lây truyền qua việc trao đổi một số chất dịch cơ thể từ người bị nhiễm bệnh sang người không bị nhiễm bệnh. Uống quá nhiều rượu có thể gây viêm gan.