Việt Nam và Uganda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo

PV | 24/11/2022, 17:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính Việt Nam của Tổng thống nước Cộng hòa Uganda, Việt Nam và Uganda đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về GD-ĐT.

Sáng 24/11, trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống nước Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Uganda đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Giáo dục và Thể thao nước Cộng hòa Uganda trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Bản ghi nhớ nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước. Mục tiêu nhằm thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm, thực tiễn và thông tin về giáo dục và đào tạo; thúc đẩy chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin và chuyên môn về chính sách giáo dục, xây dựng kế hoạch, theo dõi sự phát triển của giáo viên, quản lý, thanh tra và thiết kế các bộ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và kiểm định.

Việc ký biên bản ghi nhớ đồng thời khuyến khích các chương trình, dự án, hoạt động nâng cao năng lực thông qua phát triển năng lực của giáo viên, công nghệ và đổi mới sáng tạo, giáo dục thường xuyên, đào tạo và học tập suốt đời và khuyến khích hợp tác giữa các cơ sở đào tạo trên cơ sở cùng có lợi.

Bài liên quan
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đào tạo ngành Luật được quan tâm đặc biệt
Chiều 21/9, tại Trường Đại học Luật TPHCM diễn ra lễ công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng với TS Lê Trường Sơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam và Uganda ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục và đào tạo