Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng

Hoàng Vinh | 24/11/2022, 21:20

Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên năm 2022. 

Tối 24/11, Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lễ vinh danh thủ khoa và nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng năm 2022”. Chương trình nhằm vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao kỳ thi tuyển sinh năm 2022 và chào đón 13.000 tân sinh viên.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên và các thủ khoa. Đồng thời rất mong các thủ khoa tiếp tục phát huy thành tích học tập của mình để luôn là ngọn “hải đăng” dẫn dắt phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Đà Nẵng.

“Chúc các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện vì ngày mai lập thân lập nghiệp, vì một nước Việt Nam giàu đẹp, hùng cường. Triết lý học tập của ngày hôm nay là học không chỉ để ra trường tìm việc cho bản thân mà học với tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo để ra trường không những tìm việc làm cho mình mà còn tạo việc làm cho người khác”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ nhắn nhủ.

Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 1

Các tân thủ khoa Đại học Đà Nẵng được vinh danh.

Tại chương trình, Đại học Đà Nẵng đã vinh danh 9 sinh viên thủ khoa các trường Đại học thành viên, các đơn vị đào tạo thuộc và trực thuộc. Theo đó, mỗi tân thủ khoa sẽ được nhận mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng. Ngoài ra, 9 thủ khoa sẽ nhận thêm được suất học bổng trị giá 5 triệu đồng/suất, cho khóa học giao tiếp dẫn chương trình chuyên nghiệp và tự tin nói chuyện trước công chúng do Công ty ty Cổ phần Truyền thông Rồng Tiên Sa tài trợ.

Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 2

Tuyên dương sinh viên xuất sắc tiêu biểu.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng cũng tuyên dương 4 sinh viên tuyển thẳng, mỗi sinh viên được thưởng 3 triệu đồng. Trao Giấy khen và tiền thưởng 3 triệu đồng/sinh viên cho 32 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2021-2022.

Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 3

Bà Ngô Thị Kim Yến (bìa trái) - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và PGS.TS Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng tuyên dương 4 sinh viên tuyển thẳng.

Đồng thời, nhằm hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Đại học Đà Nẵng cũng đã trao 70 suất học bổng “Nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng” giúp các em sinh viên thêm vững bước trên con đường học tập.

Trong đó, trao 20 suất học bổng “Vượt khó hiếu học” năm học 2022-2023 của Hội khuyến học TP. Đà Nẵng cho sinh viên có hộ khẩu tại Đà Nẵng, hoàn cảnh gia đình khó khăn, trị giá 5.000.000 đồng/sinh viên

Trao 50 suất học bổng Nâng bước sinh viên cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, cho 50 sinh viên, trị giá 5.000.000 đồng/sinh viên

Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng ảnh 4

Trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài chương trình vinh danh thủ khoa, trong dịp đầu năm học 2022 – 2023, các trường đại học thành viên và đơn vị đào tạo trong Đại học Đà Nẵng đã trao hơn 550 triệu đồng khen thưởng và hơn 6,3 tỷ đồng học bổng sinh viên từ nguồn ngân sách và nguồn tiếp nhận từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinh danh tân thủ khoa và trao học bổng nâng bước sinh viên Đại học Đà Nẵng