Vĩnh Phúc chấn chỉnh hiện tượng cản trở học sinh thi vào lớp 10

29/05/2023, 12:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong việc lựa chọn nguyện vọng, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản chấn chỉnh việc đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

khong thi lop 10 anh 1

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu xử lý kịp thời đối với các cơ sở giáo dục cản trở, gây khó khăn hoặc ép học sinh không được đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 theo nguyện vọng. Ảnh minh họa: Duy Hiệu.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc thông tin theo phản ánh từ phụ huynh, một số trường THCS có hiện tượng gây khó khăn, không cho thí sinh đăng ký dự thi THPT theo nguyện vọng. Đơn cử như định hướng học sinh không dự thi THPT, không cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập trang https://tuyensinh.vinhphuc.edu.vn/ để đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh trong việc lựa chọn nguyện vọng đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2023-2024, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề nghị UBND các huyện, thành phố trên địa bàn chỉ đạo các Phòng GD&ĐT quán triệt đến các trường THCS, yêu cầu các nhà trường cấp tài khoản, mật khẩu đăng nhập cho toàn bộ học sinh lớp 9 được đăng ký dự thi theo nguyện vọng và cử cán bộ hướng dẫn, hỗ trợ học sinh đăng ký dự thi.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời đối với các cơ sở giáo dục cản trở, gây khó khăn hoặc ép học sinh không được đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 theo nguyện vọng.

Bên cạnh đó, các nhà trường cần thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền về công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2024 qua phương tiện thông tin đại chúng, qua tin nhắn liên lạc đến phụ huynh và học sinh lớp 9.

"Nhà trường cần công khai số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của phụ huynh, học sinh trong công tác tuyển sinh", Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nêu rõ.

Năm 2023, Vĩnh Phúc tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và không chuyên từ ngày 10/6 đến ngày 12/6. Từ ngày 21/5 đến hết ngày 1/6, thí sinh đăng ký nguyện vọng dự thi theo hình thức trực tuyến. Các hội đồng coi thi đánh số báo danh, xếp phòng thi trên hệ thống phần mềm tuyển sinh.

Theo thống kê của sở, tính đến 16h ngày 28/5, 15.193 thí sinh đã đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT, trong đó, 1.405 thí sinh đăng ký dự thi trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc chấn chỉnh hiện tượng cản trở học sinh thi vào lớp 10