Vĩnh Phúc: Khai giảng trực tuyến ngắn gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch

Long Trần | 05/09/2021, 12:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên Lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc được các nhà trường tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Năm học 2021-2022, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 508 trường học và cơ sở giáo dục với gần 330 nghìn học sinh. Đối với khối mầm non, các trường không tổ chức khai giảng, chỉ tổ chức đón trẻ vào ngày 6/9.

kg1.jpg
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc (thứ 3 từ phải qua)

Đến dự lễ khai giảng tại Trường THCS Nguyễn Viết Xuân (huyện Vĩnh Tường)- Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến chúc mừng thành tích nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu nhà trường tiếp tục quán triệt tốt các nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của ngành giáo dục, đặc biệt là chuẩn bị tốt, sẵn sàng cho học trực tuyến. Thực hiện công tác phòng chống dịch, cùng ngành giáo dục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kép chống dịch và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

kg2.jpg
Học sinh Trường Tiểu học Tích Sơn (Vĩnh Yên) dự khai giảng trực tuyến

Hòa chung với không khí của cả nước, 21 trường Tiểu học, THCS của thành phố Vĩnh Yên đồng loạt tổ chức lễ khai giảng với thời gian ngắn, phù hợp điều kiện thực tế; tạo không khí vui tươi, phấn khởi đối với giáo viên và học sinh.

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục Vĩnh Yên ổn định quy mô 43 trường, 934 lớp với 33.275 học sinh. Trong đó, mầm non có 23 trường, 306 nhóm lớp, 8.302 trẻ. Tiểu học 12 trường, 412 lớp với 15.410 học sinh. THCS có 9 trường, 216 lớp và 9.563 học sinh.

Các nhà trường bảo đảm sĩ số không quá 35 học sinh/lớp đối với lớp 1, 2; không quá 45 học sinh/lớp đối với lớp 6.

Trong năm học 2020-2021, giáo dục thành phố Vĩnh Yên duy trì thứ hạng đứng đầu tỉnh Vĩnh Phúc. Các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đã có hiệu quả thiết thực góp phần lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện thành phố Vĩnh Yên. Công tác phổ cập giáo dục được nâng cao về tỷ lệ và chất lượng các tiêu chuẩn, 100% các nhà trường sử dụng hệ thống thông tin điện tử để quản lý. PCGD mẫu giáo 5 tuổi đạt 100%, PCGD tiểu học, THCS đạt mức độ 3, mức độ cao nhất.

Quy mô mạng lưới trường lớp các cấp học tiếp tục phát triển đáp ứng yêu cầu học tập của con em nhân dân trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên (CBQL, GV, NV) đã không ngừng nâng cao trình độ.

Công tác phòng chống dịch bệnh được các trường triển khai có hiệu quả, đã có 6 tập thể và 5 cá nhân được đề nghị Sở GDĐT tặng giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp với địa phương tham gia trực chốt, nấu ăn, ủng hộ kinh phí, hiện vật cho công tác chống dịch, số kinh phí ủng hộ là 490,46 triệu đồng; đặc biệt, giáo viên rất sáng tạo trong dạy học trực tuyến dịp dịch bệnh bùng phát.

kg3.jpg
Hình ảnh lễ khai giảng tại Trường THCS Vĩnh Yên

Tại điểm khai giảng trực tuyến Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), cô giáo Kim Thị Minh Vĩ – Hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết: Năm học 2020 - 2021, trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, Trường THCS Vĩnh Yên đã đạt những kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự chuyển biến tích cực, chất lượng mũi nhọn tiếp tục đạt thành tích cao đứng đầu các khối THCS của thành phố.

Để đạt được được mục tiêu chiến lược phát triển của nhà trường trong thời gian tới các cán bộ, giáo viên sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gằng đến mức cao nhất vào tạo ra sự đoàn kết nhất trí để phát huy sức mạnh nội lực của mỗi thành viên. Đối với các em học sinh phải “Tự giác, Tự chủ và Sáng tạo” trong học tâp cũng như các hoạc động khác, đặc biệt phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

th-dinh-trung.jpg
Hiệu trưởng Trường Tiểu học Định Trung đọc thư của Chủ tịch nước

Tại Trường Tiểu học Định Trung (TP. Vĩnh Yên), lễ khai giảng được tổ chức ngắn gọn bằng hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, buổi lễ vẫn đảm bảo với các hoạt động chính như Chào cơ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước. Riêng phần chào đón học sinh lớp 1 được nhà trường giới thiệu qua ảnh chụp trước về tên lớp, số lượng học sinh, giáo viên…

Cô Lại Thị Thanh Huyền – Hiệu trưởng Trường TH Định Trung cho biết: Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhà trường không mời lãnh đạo các cấp đến dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, để không khí buổi khai giảng được vui tươi, thu hút học sinh, nhà trường đã dựng clip văn nghệ lấy hình ảnh của các năm học trước để phát tại buổi lễ. Lễ khai giảng năm nay, nhà trường nhận được sự quan tâm của Ngân hàng Quân đội với 2 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/học sinh và các em được nhận đến hết cấp 3. Ngoài ra, ngân hàng còn tặng khẩu trang, nước khử khuẩn để phục vụ hoạt động của giáo viên, học sinh nhà trường.

kg5.jpg
Giáo viên Trường MN Achi Home lau dọn lớp học để đón học sinh vào ngày 6/9

Tại Trường Mầm non Achi Home (TP. Vĩnh Yên), công tác chuẩn bị cho ngày đón trẻ đến trường được các cô giáo gấp rút chuẩn bị.

Cô Phùng Thị Nga – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, Trường MN Achi Home sử dụng phương pháp giáo dục Montessori, một phương pháp đã được thực hiện ở các nước tiên tiến hơn 100 năm qua. Năm học tới, nhà trường dự kiến đón gần 200 trẻ. Để chuẩn bị cho buổi đón trẻ tới trường diễn ra vào sáng mai (6/9), nhà trường đã tổ chức trang trí khuôn viên, vệ sinh, khử khuẩn lớp học nhằm đảm bảo an toàn và cũng giúp học sinh có không khí vui vẻ chào đón một năm học mới.

Dưới đây là hình ảnh lễ khai giảng tại một số trường học trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc):

th-ngo-quyen-2.jpg
Trường Tiểu học Ngô Quyền
th-lien-minh.jpg
Trường TH Liên Minh
th-hoi-hop.jpg
Trường TH Hội Hợp
th-thanh-tru.jpg
Trường TH Thanh Trù
th-tich-son.jpg
Trường TH Tích Sơn
thcs-khai-quang-2.jpg
Trường THCS Khai Quang
thcs-lien-bao.jpg
Trường THCS Liên Bảo
thcs-to-hieu.jpg
Trường THCS Tô Hiệu
Bài liên quan
Đề xuất bỏ áp dụng tiêu chí 55m2 đất/sinh viên làm điều kiện ưu đãi thuế
Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam đề xuất không áp dụng tiêu chí 55m2 đất/sinh viên để làm điều kiện ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với cơ sở giáo dục đại học ngoài công lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Khai giảng trực tuyến ngắn gọn, đảm bảo an toàn phòng dịch