Người đàn ông ở Hà Nội mất 1,6 tỷ sau khi nghe điện thoại

PV | 05/09/2021, 11:12

Làm theo yêu cầu của kẻ giả mạo cán bộ điều tra, người đàn ông ở Hà Nội mất 1,6 tỷ đồng.

Công an quận Ba Đình, Hà Nội, đang điều tra xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Theo lực lượng chức năng, ngày 26/8, ông T. (65 tuổi, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình) nhận cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ điều tra, nói rằng tài khoản của ông liên quan tới một vụ án ma túy.

Người này yêu cầu ông T. chuyển tiền vào tài khoản được cung cấp để kiểm tra. Sau khi thực hiện theo yêu cầu, ông T. phát hiện mình bị chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng nên tới cơ quan công an để trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác trước thủ đoạn trên. Khi làm việc, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, không yêu cầu người dân chuyển tiền để phục vụ điều tra.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho người lạ. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần báo ngay cho công an nơi gần nhất.

Bài liên quan
Tự làm giả chứng minh thư công an để lừa đảo
Ngày 21/7, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức” để điều tra làm rõ hành vi của Phạm Việt Dũng (SN: 1992 ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  7 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  10 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  4 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông ở Hà Nội mất 1,6 tỷ sau khi nghe điện thoại