Cảnh báo giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19

Thu Thuỷ | 30/07/2021, 14:20

(GDTD) - Ngày 30/7, trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đưa ra cảnh báo một số trang web lợi dụng tâm lý lo lắng về sức khỏe của người dân đã giả mạo thông tin xin trợ cấp tiêm chủng vaccine Covid-19 và lừa tiền cứu trợ.

Trong đó, hai tên miền chính đang được các đối tượng lợi dụng là: honapply.vn và miniboon.vn. Ngay khi phát hiện các trang web này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phối hợp xử lý để gỡ bỏ.

lua.jpg
Ảnh: Internet

Theo ghi nhận nội dung các website này, các đối tượng đã yêu cầu người dùng đăng ký thông tin cá nhân cùng tên đăng nhập và mật khẩu internet banking để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Qua vụ việc này, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia khuyến cáo người người dân cần nâng cao cảnh giác trước các thông tin có nội dung tương tự.

Để cập nhật thông tin tin cậy, người dân nên truy cập vào các website chính thống của Bộ Y tế tại địa chỉ https://moh.gov.vn/.

Trung tâm NCSC đề nghị người dùng Internet khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo trực tuyến nên thông báo, cảnh báo cho Trung tâm NCSC tại địa chỉ: https://canhbao.ncsc.gov.vn.

Bài liên quan
20.172 ca Covid-19 khỏi bệnh trong đợt dịch thứ 4
Tính đến sáng 28/7, Việt Nam có 20.172 ca Covid-19 khỏi bệnh. Tổng số người mắc là 117.121, tình hình dịch bệnh tại nhiều địa phương vẫn đang diễn biến phức tạp...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh báo giả mạo website của Bộ Y tế để lừa đảo trợ cấp Covid-19