Vĩnh Phúc: Sôi nổi cuộc thi Hoạt động tập thể giữa giờ tại TP. Vĩnh Yên

Long Anh | 21/05/2022, 18:46

Cuộc thi “Hoạt động tập thể giữa giờ” tại các trường học trên địa bàn TP. Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tăng cường sức khỏe và thư giãn sau những giờ học để phát triển toàn diện.

Màn trình diễn của học sinh Trường Tiểu học Liên Bảo.Màn trình diễn của học sinh Trường Tiểu học Liên Bảo.

Cuộc thi “Hoạt động tập thể giữa giờ” năm học 2021-2022 được Phòng GD&ĐT thành phố Vĩnh Yên tổ chức diễn ra sôi nổi và ấn tượng. Tham gia hội thi có gần 25.000 học sinh của 21 trường tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp tăng cường sức khỏe, phát triển thể chất, thư giãn sau những giờ học để phát triển toàn diện cho học sinh. Đồng thời, lan tỏa tinh thần tự giác, tích cực, kết nối cộng đồng, rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất sau thời gian dài nghỉ học vì dịch Covid-19. Qua đó, giúp học sinh tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh, cân bằng trạng thái tâm sinh lý.

Cuộc thi cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất, nền nếp công tác đoàn, đội cũng như chất lượng giáo dục toàn diện của mỗi nhà trường.

Địa điểm thi được tổ chức trực tiếp tại các nhà trường. Nội dung thi mỗi trường lựa chọn 1 trong 3 thể loại: Thể dục giữa giờ theo quy định của cấp học; dân vũ; nhảy tập thể.

Bài thi được thực hiện trên nền nhạc có lời (không có nhịp đếm), có nội dung trong sáng, phù hợp với lứa tuổi. Thời lượng mỗi bài thi từ 3-5 phút.

Học sinh Trường THCS Liên Bảo.

Theo đánh giá của Ban giám khảo cuộc thi, các nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo, luyện tập tích cực, truyền được cảm hứng để học sinh tham gia với tinh thần vui tươi, hào hứng. Đặc biệt là khắc sâu những hình ảnh ấn tượng và sự say sưa thích thú của học sinh sau 2 năm phải hạn chế hoạt động tập thể vì dịch bệnh.

Mặc dù số lượng học sinh của mỗi nhà trường đông, song các em đã trình diễn bài thi đồng đều, ấn tượng, sáng tạo trong việc lựa chọn nhạc nền, nội dung bài thi; các động tác thực hiện khỏe khoắn, linh hoạt, uyển chuyển, dứt khoát. Qua đó, lan tỏa tinh thần sôi nổi của hoạt động vui chơi giữa giờ tới học sinh trong toàn trường.

Đối với học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên được tham gia hoạt động tập thể của toàn trường song đã có sự hòa nhập nhanh, không có khoảng cách với các khối lớp trên. Từ đó, tạo nên những màn đồng diễn ấn tượng, bất ngờ với Ban giám khảo đến từ Trung tâm Văn hóa TT&TT và Thành đoàn thành phố.

Trường THCS Vĩnh Yên dự thi.

Sau khi kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ xét và trao giải cho các nhà trường có màn trình diễn ấn tượng.

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Trường Tiểu họcĐồng Tâm.
Trường TH Liên Minh.
Màn trình diễn của Trường THCS Khai Quang.
Trường TH Định Trung.
Trường THCS Liên Bảo.
Trường THCS Thanh Trù.
Trường THCS Tô Hiệu.

Bài liên quan
Nữ sinh 14 tuổi ở Vĩnh Phúc mất tích bí ẩn
Một nữ sinh 14 tuổi, đang học lớp 8 ở huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) mất tích bí ẩn từ ngày 17/6 đến nay...

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Sôi nổi cuộc thi Hoạt động tập thể giữa giờ tại TP. Vĩnh Yên